Phim sử thi về Vua Trần Nhân Tông

  • 28/11/2012 23:43
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
ANTĐ - Phẩm cách và sự nghiệp của Vua Trần Nhân Tông – một trong những vị vua lỗi lạc nhất của lịch sử Việt Nam sẽ được khắc họa chân thực và cảm động qua 45 tập phim truyền hình “Phật hoàng Trần Nhân Tông”. 
Đảm nhiệm vai trò đạo diễn phim là NSƯT Văn Lượng – người từng được Guinness Việt Nam ghi nhận là đạo diễn có nhiều phim truyền hình nhất về đề tài đất nước, con người và biển đảo Việt Nam. Lấy bối cảnh sinh hoạt của thế kỷ XIII, những thước phim là bản hùng ca về một vị vua văn võ song toàn, hết lòng vì vận mệnh quốc gia, dân tộc và đặc biệt có tấm lòng yêu nước, thương dân sâu sắc. Không chỉ vậy, ở vị vua anh hùng ấy còn đau đáu tình cảm cao cả - tình yêu nhân loại.

Phim mang đến cho người xem câu chuyện cảm động về vua Trần Nhân Tông từ lúc lên ngôi cho đến khi thế sự đã thành, đất nước bắt đầu phồn vinh thì ông quyết định nhường ngôi để chọn đường hướng Phật. Đạo diễn Văn Lượng cho biết việc tuyển chọn diễn viên sẽ được thực hiện trên toàn quốc và các diễn viên được chọn sẽ phải trải qua khóa đào tạo từ 3 đến 6 tháng trước khi vào vai. Ngoài việc tôn vinh một vị vua hiền tài lỗi lạc, nhà sản xuất kỳ vọng phim sẽ trở thành cầu nối phổ cập cho các thế hệ sau biết và hiểu về vẻ đẹp Việt – bản sắc Việt – con người Việt.  

Tin cùng chuyên mục