Phim điện ảnh “Kiều” ra rạp sớm hơn dự kiến

  • 21/03/2021 08:59
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN -  Sau hơn một năm chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều phim thay đổi lịch để giảm bớt sự cạnh tranh ngoài phòng vé. Mới đây thêm một bộ phim điện ảnh nữa công bố có sự điều chỉnh về lịch chiếu.
Phim điện ảnh “Kiều” ra rạp sớm hơn dự kiến ảnh 1

Theo thông tin từ nhà sản xuất phim điện ảnh “Kiều” thì đơn vị này quyết định sẽ đẩy lịch ra rạp của phim sớm hơn so với thời điểm dự kiến. Cụ thể, bộ phim cổ trang lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du sẽ ra rạp bắt đầu từ ngày 9-4 tới tại cụm rạp trên cả nước. Đây là lần thứ hai bộ phim này thay đổi lịch phát hành. Đại diện đơn vị sản xuất cho biết, dù thời điểm khởi chiếu mới ấn định nằm trong thời gian một số phim Việt khác cũng ra rạp song đơn vị này tự tin “Kiều” sẽ làm hài lòng khán giả với dàn diễn viên trẻ đầy tiềm năng bên cạnh các nghệ sĩ gạo cội, cùng nội dung chứa đựng nhiều bất ngờ.

Cũng theo nhà sản xuất “Kiều”, phim có thời lượng khoảng 90 phút nên cốt truyện cô đọng, do đó những hoàn cảnh, tình huống, quan hệ phù hợp đã được tác giả lựa chọn để có thể phát huy tối đa sức mạnh của thể loại phim truyện chiếu rạp. Tuy không kể hết được quãng đường 15 năm lưu lạc của nàng Kiều nhưng những thước phim vẫn mong muốn thể hiện được tinh thần chính của “Truyện Kiều” là mang giá trị nhân văn, khát vọng về quyền sống, quyền tự do và tình yêu.

Trong vai trò nhà sản xuất phim, Mai Thu Huyền tiết lộ, đây là dự án phim mà cô đã ấp ủ suốt một thập kỷ qua. Ý định ban đầu là làm phim truyền hình dài tập song sau đó vì một số lý do nên cô quyết định gác lại. Đến năm 2019 cô quyết tâm tái khởi động lại ý định này nhưng là dưới dạng phim điện ảnh với mong muốn hoàn thành và công chiếu đúng vào dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du. Cũng theo Mai Thu Huyền thì khi bắt tay vào sản xuất phim điện ảnh “Kiều”, thách thức lớn nhất đặt ra với êkip sản xuất là làm sao giữ được hồn cốt, tinh thần của tác phẩm văn học đã được xây dựng rất thành công. Đặc biệt, vấn đề kinh phí sản xuất phim cũng là một bài toán đặt ra bởi việc thực hiện một bộ phim thuộc dòng cổ trang rất tốn kém.

Nhà sản xuất “Kiều” nói thêm, cô và êkip rất kỳ vọng vào việc sau khi hoàn tất, phim sẽ không chỉ chiếu ở trong nước mà còn có thể mang ra nước ngoài, công chiếu ở nhiều quốc gia có cộng đồng người Việt sinh sống. Với những người làm phim thì đây là cách để giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam ra quốc tế… “Kiều” ghi nhận sự góp mặt của dàn diễn viên nhiều thế hệ như: NSND Lê Khanh, NSƯT Thanh Hiền, ca sĩ Phương Thanh, Hiếu Hiền, Cao Thái Hà, Lê Thu An, Đức Hùng… cùng hai gương mặt mới đảm nhiệm vai chính là Lê Anh Huy và Trình Mỹ Duyên. Không chỉ sở hữu một dàn diễn viên có ngoại hình đẹp sáng giá, bộ phim còn có nhiều cảnh quay đẹp với bối cảnh trải dài ở cả 3 miền Bắc (Cao Bằng, Phú Thọ) - Trung (Huế, Quảng Bình, Quảng Trị) - Nam (TP.HCM).

Tin cùng chuyên mục