Phát huy vai trò làm chủ của nhân dân

  • 15/10/2020 11:26
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN -  “Song song với công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, xác định việc tổ chức lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức và nhân dân là biện pháp, cách làm thiết thực, góp phần xây dựng lực lượng Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao”, Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn - Phó Trưởng CAQ Ba Đình, Hà Nội chia sẻ tại Hội nghị lắng nghe ý kiến của CAP Quán Thánh (quận Ba Đình)…
Phát huy vai trò làm chủ của nhân dân ảnh 1

Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn - Phó trưởng CAQ Ba Đình phát biểu tại hội nghị

Hoàn thành các mặt công tác

Thông tin nhanh về kết quả công tác đảm bảo ANTT 10 tháng đầu năm 2020, Trung tá Bùi Trọng Phúc - Phó Trưởng CAP Quán Thánh cho biết, là địa bàn A1, trọng điểm về ANCT của Thủ đô nói chung và của quận Ba Đình nói riêng, trong 10 tháng đầu năm 2020, địa bàn phường thường xuyên diễn ra nhiều sự kện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội quan trọng.

Phường Quán Thánh tiếp giáp với các phường Nguyễn Trung Trực, Điện Biên, Trúc Bạch (quận Ba Đình) và phường Hàng Mã, Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm); phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ)… nên việc đảm bảo ANCT, TTATXH đòi hỏi phải luôn được triển khai một cách linh động, khoa học không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, đem lại hiệu quả.

Ban chỉ huy CAP đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP, CAQ và Bộ Tư lênh Cảnh vệ… bảo vệ tuyệt đối các hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng, các kỳ họp Quốc hội, hoạt động của các đoàn Nguyên thủ quốc gia…; chủ động báo cáo tham mưu với Đảng ủy, UBND phường thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn phường.

Trong 10 tháng qua, chỉ huy CAP Quán Thánh đã lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng của đơn vị triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn TTATXH trên địa bàn.

Phạm pháp hình sự được kiềm chế, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 85%. Đặc biệt, CAP đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, chính quyền tập trung chỉ đạo các tổ chức - đoàn thể xã hội và quần chúng nhân dân tiếp tục phát huy 5 chuyên đề và sơ kết 6 năm thực hiện chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia hòa giải, giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ dân dân”; chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ATTT trên địa bàn”. được các cấp lãnh đạo và nhân dân ghi nhận.

Phát huy vai trò làm chủ của nhân dân ảnh 2

Bà Phạm Thị Tố đóng góp ý kiến cho CAP Quán Thánh

Để phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT và đánh giá tình hình thực tế thực hiện các nhiệm vụ công tác của các đơn vị, CAP Quán Thánh đã triển khai tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.

Phát huy vai trò làm chủ của nhân dân

Đây là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Cùng với đó, thông qua hội nghị, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng Công an, phát huy vai trò làm chủ của người dân.

Bày tỏ vui mừng và đánh giá cao các mặt công tác trong 10 tháng đầu năm 2020 của CAP Quán Thánh, bà Phạm Thị Tố (công dân ở Cụm dân cư số 7, phường Quán Thánh) chia sẻ, đối với CAP Quán Thánh, tôi thấy từ Ban chỉ huy đến CBCS rất hòa đồng, gần gũi với nhân dân trong địa bàn phường.

“Đối với đồng chí CSKV, rất chịu khó xuống địa bàn cùng cán bộ cơ sở đến từng nhà tuyên truyền những chính sách của Đảng và Nhà nước, phòng chống TNXH, khi người dân có việc không kể ngày đêm các anh đều có mặt kịp thời. Đây chính là chìa khóa của sự thành công cho việc đảm bảo các mặt công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn phường”, bà Phạm Thị Tố cho biết.

Phát huy vai trò làm chủ của nhân dân ảnh 3

Ông Phạm Quốc Hùng chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình cũng như người dân trong cụm dân cư

Cùng với bà Tố, ông Đỗ Bá Quát (Cụm dân cư số 5, phường Quán Thánh) cho biết, Ban chỉ huy cùng CBCS - CAP Quán Thánh có lượng công việc rất lớn, nhưng vẫn luôn phối hợp chặt chẽ với cán bộ cơ sở, gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, tăng cường sự gần gũi, để người dân phát huy được vai trò làm chủ.

Tuy nhiên, ông Quát cũng băn khoăn, phường Quán Thánh có nhiều người từ nơi khác đến và đi khiến cho tình hình ANTT tại địa bàn rất phức tạp. Đề nghị CAP Quán Thánh có những biện pháp quản lý chặt chẽ hơn, để người dân trong khu vực yên tâm.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, hiện là Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Hồ (đại diện công dân trên địa bàn phường Quán Thánh) nhận xét, phải nói rằng, giữ vai trò nòng cốt, lực lượng CAP đã tham mưu cho Đảng ủy -HĐND - UBND và các cấp, các ngành trong mọi hoạt động công tác đem lại kết quả cao.

Trong mấy tháng cao điểm chống dịch Covid-19, tình hình ANTT hết sức phức tạp, trên cả nước đã xảy ra một số vụ cướp ngân hàng rất manh động.

Là đơn vị kinh doanh đóng trên địa bàn phường, chúng tôi rất yên tâm về tình hình ANTT; thường xuyên phối hợp với CAQ Ba Đình, CAP Quán Thánh diễn tập PCCC, phòng chống cướp...

Tin cùng chuyên mục