Phát hiện nguyên liệu trà sữa "bẩn" tràn lan tại chợ Hà Đông

  • 04/06/2018 17:13
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Số lượng lớn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc bày bán công khai vừa bị lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện, thu giữ.

Ngày 4-6, Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Chi cục QLTT Hà Nội cho biết qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1 tấn nguyên liệu gồm bột trà, bột sữa… “bẩn” tại một cơ sở kinh doanh và một ki ốt tại chợ Hà Đông.

Lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc

Trước đó, chiều ngày 2-6, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh tại 131 Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 kho nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa, khoảng hơn 1 tấn gồm bột trà, bột sữa... Chủ của cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số nguyên liệu.

Bên ngoài bao bì của một số loại nguyên liệu trà sữa có in chữ Trung Quốc

Bên ngoài bao bì của một số loại nguyên liệu trà sữa có in chữ Trung Quốc

Tại hiện trường, số hàng hóa được bảo quản trong môi trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều bao bì chứa các loại bột có biểu hiện nấm mốc, lấm bẩn. Đặc biệt có nhiều bao bên ngoài vỏ là đường trắng nhưng bên trong bao lại có một lớp bao bì thứ 2 in chữ Trung Quốc đựng sữa bột.

Theo trình bày của chị Phạm Thị Nguyệt (ở Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) là chủ cơ sở, các loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc được mua tại một cửa hàng trong chợ Hà Đông rồi tập kết về kho và bán lẻ cho các quán trà sữa với giá 800.000 đồng mỗi bao 25kg. Mỗi bao này có thể pha được hơn 1.000 cốc trà sữa.

Bán mặt hàng này đã lâu, nhưng chính chị Nguyệt cũng không rõ chất lượng cũng như mức độ an toàn của số nguyên liệu trên. Chỉ biết vì lợi nhuận cực cao nên chủ cơ sở này vẫn bất chấp bán cho các quán trà sữa.

Tiến hành kiểm tra mở rộng tại chợ Hà Đông, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn của hàng chục mặt hàng là nguyên liệu trà sữa tại ki ốt của chị Đào Thị Sao (tiểu thương). Hàng trăm gói nguyên liệu đựng trong các bao bì có chữ Trung Quốc, không có bất cứ thông tin nhãn phụ và hạn sử dụng. Chị Sao cho biết: “Số nguyên liệu này được nhập từ Trung Quốc, vì bán quen nên tôi chỉ nhận biết các loại nguyên liệu chứ vỏ toàn chữ Trung Quốc nên cũng không đọc được nó sản xuất ở đâu, nguyên liệu gồm các chất gì và hạn sử dụng bao giờ, độc hại hay không”.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số nguyên liệu để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục