Phát hiện gần 500kg da trâu, mỡ bò thối chuẩn bị được tiêu thụ

  • 18/05/2016 19:42
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Phòng An ninh kinh tế, CATP Hà Nội cho biết, ngày 18-5, đơn vị này phối hợp với lực lượng quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, phát hiện một cơ sở thu mua sản phẩm từ động vật có dấu hiệu không đảm bảo điều kiện vệ sinh và bên trong cơ sở này là khoảng 500kg sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối.

Theo thông tin ban đầu, sau một thời gian trinh sát, 7h ngày 18-5, lực lượng An ninh kinh tế phối hợp với Đội quản lý thị trường số 17 Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tổ chức kiểm tra cơ sở thu mua sản phẩm từ động vật có địa chỉ tại đường Bình Đà, xóm Trằm, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai.

Vào thời điểm đoàn liên ngành ập vào kiểm tra, bên trong cơ sở này đang chứa một số lượng lớn sản phẩm động, chủ yếu là da và mỡ trâu, mỡ bò đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối.

Số lượng ước tính ban đầu khoảng 500kg và chuẩn bị tung ra thị trường đến người tiêu dùng. Toàn bộ số sản phẩm này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Chủ cơ sở này là một phụ nữ tên Nga (chưa xác định được đầy đủ danh tính) không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y, đồng thời, tỏ thái độ bất hợp tác và thách thức lực lượng chức năng. 

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý hành chính đối với cơ sở này và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm động vật không đảm bảo an toàn vệ sinh nói trên.

Tin cùng chuyên mục