Phạt 7 triệu đồng lái xe dừng phương tiện giữa cao tốc để bắn chim

  • 16/03/2020 09:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2), vừa lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng đối với lái xe dừng phương tiện trên làn dừng khẩn cấp để bắn chim trên đoạn cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Trước đó, trên mạng xã hội có ghi lai hình ảnh một nam thanh niên điều khiển xe ô tô trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có dừng lại trên làn đường khẩn cấp để vác súng săn ra bắn chim. Hành vi của lái xe đã gây ra sự bức xúc cho những người tham gia giao thông trên đường.

Ngay sau đó, Cục CSGT đã khẩn trương xác minh và mời chủ xe lên để làm rõ người thực hiện hành vi vi phạm.

Ngày 15-3, lực lượng chức năng đã làm rõ được hành vi vi phạm của Vũ Huy D (trú tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh). Tại cơ quan Công an, D thừa nhận vào 10h30 ngày 13-3 đã điều khiển xe ô tô biển số 14C 186.xx đi trên đường cao tốc từ Hạ Long đến Hải Phòng. Đến km số 5, D đã tự ý dừng lại trên làn dừng khẩn cấp dùng súng bắn chim.

Lái xe dừng phương tiện lại xách súng xuống để vô tư bắn chim trên cao tốc bất chấp nguy hiểm

Lái xe dừng phương tiện lại xách súng xuống để vô tư bắn chim trên cao tốc bất chấp nguy hiểm

Hành vi của D đã vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ. Theo quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5 Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ, lái xe D bị phạt tiền từ 6 triệu đến 8 triệu đồng, ngoài ra bị tước giấp phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Đối với việc sử dụng súng bắn chim Công an TP Cẩm Phả sẽ xử lý D theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội và một số báo đã thông tin vào trưa ngày 13/3, tại km 05, Cao tốc Hạ Long- Hải Phòng (hướng Hạ Long đi Hải Phòng) một người đàn ông khoảng hơn 40 tuổi đi xe ô tô bán tải mang BKS 14C. 186.xx dừng xe trên cao tốc, sử dụng một vật giống súng tự chế để săn bắn chim hoang dã, ngay sau khi thấy PV dùng máy quay lại sự việc thì người đàn ông này vội vã cất vật giống súng lên xe, nhanh chóng lái xe đi khỏi hiện trường.

Cũng tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, trước đó đã có khá nhiều lái xe dừng đỗ phương tiện lại để chụp ảnh, thậm chí đi, lùi xe ngược chiều. Cục CSGT yêu cầu tất cả các chủ phương tiện, lái xe và người tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm những quy định đảm bảo an toàn trên đường. Tất cả những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Tin cùng chuyên mục