Phạt 19 trường hợp làm thủ tục sang tên muộn

  • 16/11/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, sau 4 ngày NĐ 71 có hiệu lực (từ ngày 10 đến 14-11), đơn vị đã tiếp nhận, giải quyết 179 trường hợp chủ phương tiện, trong đó ô tô là 127 chiếc, xe máy là 52 chiếc, đến làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu sau khi mua, bán. Quá trình kiểm tra, Phòng CSGT phát hiện, xử phạt 19 trường hợp đều là ô tô đã quá thời gian làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu.

Theo Trung tá Đinh Văn Hòa, Đội phó Đội Đăng ký quản lý phương tiện thuộc Phòng CSGT, tình trạng chủ sở hữu phương tiện không sang tên, chuyển quyền sở hữu hiện nay còn rất lớn. Thống kê cho thấy, từ đầu năm đến nay, mới có hơn 12.600 trường hợp làm thủ tục này, trong đó xử phạt 650 chủ sở hữu ô tô, còn rất ít trường hợp xe máy, mô tô bị phạt.

Hiện tại các cơ sở đăng ký của CSGT đều có bảng hướng dẫn đầy đủ thủ tục đăng ký, sang tên chuyển quyền sở hữu. Cụ thể người dân đến làm các thủ tục này chỉ cần xuất trình 5 loại giấy tờ gồm: Tờ khai đăng ký, đăng ký xe, chứng từ mua bán, lệ phí trước bạ và chứng minh nhân dân của chủ xe. Trong trường hợp không còn đăng ký xe, chủ sở hữu chỉ cần điền thông tin trên vào tờ khai. Cơ quan công an sẽ ra thông báo và sau 15 ngày nếu không xảy ra kiện cáo, thắc mắc gì, hồ sơ trên sẽ được giải quyết. Để đảm bảo quyền lợi, Phòng CSGT khuyến cáo người dân sau khi mua, bán xe cần đến các cơ sở đăng ký làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu để hợp pháp hóa tài sản của mình.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích