Phấp phỏng chờ đáp án chính thức

  • 10/07/2011 16:28
  • 0 bình luận
  • Vinh Hương
  • In bài
(ANTĐ) - 2 đợt thi quan trọng của mùa tuyển sinh ĐH 2011 đã khép lại sau môn thi cuối cùng sáng 10-7. Đáp án chính thức của Bộ được công bố vào chiều nay sẽ giúp các thí sinh xác định được kết quả thi.

* Đề tiếng Anh dài, nhiều thí sinh khối D chọn câu trả lời theo kiểu may rủi
* Số thí sinh bị kỷ luật tăng hơn năm trước 30%

Báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT ngay trong sáng 10-7, đợt thi thứ hai đã có 203 thí sinh bị xử lý kỷ luật trong đó khiển trách 36, cảnh cáo 7 với số thí sinh bị đình chỉ lên đến 160 trường hợp.

Không ngoài dự đoán, đây là đợt thi có nhiều môn thi tự luận nên tình trạng mang tài liệu vào phòng thi để “cầu may” với những thí sinh không có thực lực gia tăng đáng kể so với đợt I. Trong số thí sinh bị đình chỉ lần này có 56 em mang điện thoại di động vào phòng thi còn lại chủ yếu là do mang tài liệu. Ngoài ra, có 2 cán bộ coi thi bị xử lí, trong đó có 1 cảnh cáo, 1 bị đình chỉ.

 Phấp phỏng chờ đáp án chính thức ảnh 1
 Nhiều thí sinh hồ hởi kết thúc đợt cuối kỳ thi ĐH 2011 (ảnh Vinh Hương)
 

Ban  Chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, Bộ GD-ĐT cũng cho biết, số thí sinh trên cả nước bỏ thi trong 3 buổi  thi đợt II này cũng khá nhiều. Số thí sinh dự thi buổi đầu tiên đạt tỷ lệ 80,49%, buổi thi thứ hai đạt 80,3% và chỉ còn 80,1% trong buổi thi cuối.

Tiếng Anh là một trong những  môn thi cuối cùng của khối D năm nay theo phản ánh của thí sinh là quá dài với thời gian 90 phút cho 80 câu. Nguyễn Nhật Minh, thí sinh dự thi vào ĐH Hà Nội cho biết, phòng thi của em tại điểm thi Học viện Bưu chính viễn thông không có thí sinh nào nộp bài thi trước giờ.

“Đề thi có 80 câu, mặc dù đều trả lời hết nhưng em cũng không chắc chắn là đúng hay không bởi có nhiều câu khó cần thời gian suy nghĩ nhưng với thời gian 90 phút thì không dám mạo hiểm đầu tư quá nhiều cho những câu hỏi này” – Nhật Minh cho biết.

Khối B, đề Hóa cũng không dễ lấy điểm cao, thí sinh khối này cũng cho rằng so với đề Sinh và Toán thì môn Hóa sáng nay dài và khó hơn. Theo kinh nghiệm luyện thi ĐH và giảng dạy môn Hóa tại trường chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, thày Cao giang cho biết, nhiều năm nay, đề Hóa khối B còn có nhiều câu hỏi khó hơn đề Hóa khối A. Trong khi đó, đề Hóa khối A năm nay cũng được nhận xét là khó hơn so với năm trước và dự đoán sẽ không có nhiều điểm 10. 

Tin cùng chuyên mục