Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung:

Phấn đấu để người dân Thủ đô có cuộc sống tốt hơn

  • 05/12/2015 06:12
  • 1 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài
ANTĐ - Phát biểu trước HĐND TP sáng qua (4-12), tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chia sẻ những suy nghĩ, tâm huyết chân thành và cũng là lời hứa quyết tâm đáp ứng yêu cầu, mong muốn của người dân Thủ đô về một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Phấn đấu để người dân Thủ đô có cuộc sống tốt hơn ảnh 1

Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Chỉ đạo Đảng bộ TP Hà Nội chúc mừng tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “Hôm nay, tôi được các vị đại biểu HĐND TP tín nhiệm, giới thiệu, bầu giữ trọng trách Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2011-2016. Tôi sẽ cố gắng hết sức để xứng đáng với trách nhiệm và sứ mệnh được giao phó. Sự tín nhiệm, lòng tin của các đồng chí, sự ủng hộ lớn lao của người dân Thủ đô, là vinh dự, là động lực lớn, cổ vũ, khích lệ giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cũng là trọng trách nặng nề đối với tôi trong thời gian tới”.

Để xứng đáng với sự tín nhiệm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nguyện trung thành với Tổ quốc, với dân tộc, nỗ lực phấn đấu cao nhất nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch UBND TP được pháp luật quy định, để không phụ lòng tin của lãnh đạo các cấp, của các vị đại biểu HĐND TP, của cử tri và nhân dân Thủ đô.

Phấn đấu để người dân Thủ đô có cuộc sống tốt hơn ảnh 2

Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội lắng nghe và chia sẻ với báo chí

“Với trọng trách là người đứng đầu UBND TP Hà Nội, trên cương vị mới, tôi trân trọng học tập, kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ tiền nhiệm. Hết lòng, dốc sức cùng tập thể UBND  TP Hà Nội phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô” - tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sẽ tập trung đẩy mạnh cải cách toàn diện nền hành chính theo hướng xây dựng Nhà nước pháp quyền và thực hiện dân chủ, nghiêm túc giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương. Tiếp tục giữ gìn, vun đắp, xây dựng sự đoàn kết, nhất trí, ý thức trách nhiệm trong công việc.

Phát huy tốt nhất trí tuệ tập thể, đồng thời đề cao đầy đủ trách nhiệm của mỗi cá nhân. Hành động kiên quyết, sáng tạo, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân, nghiêm túc lắng nghe tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, đổi mới toàn diện công tác, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình hành động của UBND TP.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Hà Nội có vị trí đặc biệt quan trọng đối với cả nước, là Thủ đô, là trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế. Mọi người dân Thủ đô luôn mong muốn được sống, làm việc, vui chơi trong một môi trường xã hội trật tự, an toàn hơn, có công việc ổn định hơn, thu nhập ngày càng cao hơn, các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe ở trình độ cao hơn, các điều kiện sống thoải mái hơn.

Người dân Thủ đô mong muốn con cái được sinh ra, lớn lên khỏe mạnh, đều được đi học với nền giáo dục tốt hơn. Lớn lên có công ăn việc làm, thu nhập ổn định, có cuộc sống vui vẻ hơn. Đặc biệt, người dân luôn mong muốn môi trường Thủ đô luôn được xanh, sạch, đẹp hơn. “Đáp ứng yêu cầu, mong muốn của người dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn, chính là mục tiêu phấn đấu của lãnh đạo UBND TP và cá nhân tôi” - ông Nguyễn Đức Chung khẳng định. 

Phấn đấu để người dân Thủ đô có cuộc sống tốt hơn ảnh 3

Một góc đô thị phía Tây thành phố Hà Nội  -  Ảnh: PHÚ KHÁNH

Chủ tịch UBND TP  Nguyễn Đức Chung cho hay: “Điều tâm huyết nhất của tôi là thấu suốt và nhận rõ nhiệm vụ trọng tâm của mình phải tranh thủ tối đa thời cơ thuận lợi, ra sức vượt qua khó khăn, phát huy mạnh mẽ những thành tựu, kết quả đã đạt được, nghiêm túc khắc phục những hạn chế, bất cập, cùng toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân Thủ đô, tập trung cao nhất mọi nguồn lực, nỗ lực thực hiện thắng lợi 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá mà Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI đã đề ra”. 

“Nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội, trách nhiệm trong thời gian tới là rất nặng nề. UBND TP cũng như cá nhân tôi, luôn mong nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Trung ương, sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, sự ủng hộ của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, của cả hệ thống chính trị TP và các tầng lớp nhân dân Thủ đô để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ”, đồng chí Nguyễn Đức Chung mong muốn. 

Sẽ giải quyết chắc chắn và triệt để các vấn đề nóng
Chia sẻ với báo chí về những công việc trước mắt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP - Nguyễn Đức Chung cho biết: “Cá nhân tôi cũng như bất kỳ ai khi được nhận, giao một nhiệm vụ mới đều rất phấn khởi. Khi nhận nhiệm vụ mới đòi hỏi cần có thời gian để nhận bàn giao công việc của người tiền nhiệm. Tôi sẽ cùng tập thể các đồng chí trong ban cán sự của UBND TP nắm bắt tất cả các nội dung, công việc, trong đó có những vấn đề bức xúc hiện nay đang nổi lên. Sau khi nắm bắt, chúng tôi sẽ dần giải quyết từng việc trên cơ sở giải quyết chắc chắn và giải quyết một cách triệt để”, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Tin cùng chuyên mục