"Ông trùm" trốn nã, lĩnh án chung thân

  • 23/08/2018 07:15
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Thảo là kẻ cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy và cần sa rất lớn. Đối tượng này thuê người đưa hàng đến điểm giao với số tiền công rất hậu hĩnh. Khi biết đồng bọn bị bắt, Thảo nhanh chân bỏ trốn.

Ngày 22-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Anh Thảo (SN 1983) quê quán Hưng Yên về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo đó, Nguyễn Anh Thảo là “ông trùm” của đường dây vận chuyển cần sa, ma túy số lượng lớn. Để những chuyến hàng trót lọt, Thảo thường rất ít khi giao hàng mà thuê đàn em vận chuyển đến điểm hẹn với số tiền rất hậu hĩnh.

Tháng 8-2017, Thảo đã thuê Phạm Quang Tiến và Cao Tuấn Tú (cùng trú tại Nghệ An) 33 kg cần sa từ cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) ra Hà Nội bán lại cho 1 người với giá 150 triệu đồng. Chuyến hàng này, Thảo trả công cho Tiến và Tú số tiền là 55 triệu.

Nguyễn Anh Thảo trong phiên xét xử

Nguyễn Anh Thảo trong phiên xét xử

Nguyễn Anh Thảo trong phiên xét xử

Đến ngày 16-8-2017, Thảo tiếp tục thuê Tú và Tiến đến cửa khẩu Cầu Treo tiếp nhận 6 bao tải cần sa với trọng lượng 99 kg và một ít ma túy từ một người Lào. Sau đó, “ông trùm” Thảo thuê Lê Đức Giang, Lê Văn Từ vận chuyển số hàng mà Tú và Tiến đã tiếp nhận trên ra Hà Nội. Chuyến hàng này được trả 50 triệu đồng tiền công.

Tuy nhiên, khi Lê Đức Giang đang trên đường ra Hà Nội thì bị công an chặn bắt ở huyện Thanh Chương. Sau khi Giang bị bắt, Lê Văn Từ, Phạm Quang Tiến và Cao Tuấn Tú đã đến công an đầu thú khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Biết tin đồng bọn bị bắt, Nguyễn Anh Thảo nhanh chân bỏ trốn. Tháng 2-2018, Giang, Tiến, Tú, Từ bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên án phạt từ 17 năm đến tù chung thân cho hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Cơ quan đã tách riêng vụ án và ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Anh Thảo.

Sau khi các đồng bọn lĩnh án đúng 1 tháng, Nguyễn Anh Thảo bị bắt khi đang lẩn trốn ở Hà Nội. Thời điểm bị bắt, cơ quan công an phát hiện trên người Thảo có 4,83 gam ma túy. Do đó, ngoài tội danh Vận chuyển trái phép chất ma túy, Thảo còn phạm vào tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trong phiên xét xử, Nguyễn Anh Thảo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Anh Thảo mức án chung thân cho tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Tin cùng chuyên mục