Ô tô chở sơn bốc cháy giữa phố

  • 27/08/2018 15:35
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Chiếc ôtô tải chở sơn đang chạy trên phố Phan Đình Phùng, Hà Nội thì bất ngờ bốc cháy dữ dội, khiến người đi đường hoảng loạn.

Vụ việc hy hữu này xảy ra vào khoảng 11h50 ngày 27-8, trên đường Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình. Vào thời điểm trên, người đi đường phát hiện lửa bốc lên từ thùng chiếc xe tải mang biển kiểm soát 29C-666.89, đã tri hô báo hiệu cho lái xe dừng lại.

Chiếc xe ô tô chở sơn đang chạy bất ngờ bốc cháy

Chiếc xe ô tô chở sơn đang chạy bất ngờ bốc cháy

Rất nhanh trí, người dân đã sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa khi chiếc xe vừa dừng lại. Chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã được khống chế. Tại hiện trường, chiếc xe tải bị cháy rụi phần bạt che thùng. Trên thùng xe, nhiều hộp sơn cháy đen. Rất may không có ai bị thương.

Theo Cảnh sát PCCC - CATP Hà Nội, những chiếc xe ô tô sử dụng vận chuyển xăng, dầu, sơn, gas là hàng hóa đặc biệt dễ cháy, nổ cần phải có đầy đủ thiết bị an toàn PCCC như bình chữa cháy mang theo. Quá trình vận chuyển phải tuân thủ các quy định an toàn, chèn, xếp các loại hàng hóa đặc biệt tránh xô đẩy, va đập gây cháy, nổ. Khi không may xảy ra hỏa hoạn, cần nhanh chóng đỗ vào lề đường, tập trung dập lửa, thông báo với người dân lân cận di tản nếu là hàng hóa có thể phát nổ.

Tin cùng chuyên mục