Ổ nhóm trộm cắp xe SH giàn cảnh để qua mặt bảo vệ tòa nhà như thế nào?

  • 09/06/2019 13:39
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Để qua mặt các nhân viên bảo vệ trông xe dưới hầm tòa nhà, nhóm đối tượng trộm xe máy đã thay đổi áo, đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm rồi giàn cảnh đánh lạc hướng để "đồng nghiệp" tẩu thoát...

Ngày 9-6, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân, Hà Nội cho biết vừa triệt phá một ổ nhóm trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, ngày 25-4-2019, CAQ Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của anh Trần S T (SN 2000, trú tại phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) về việc bị trộm lấy mất chiếc xe máy Honda SH tại hầm gửi xe của tòa nhà cao tầng ở đường Lê Trọng Tấn.

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Tiếp nhận tin báo, CAQ Thanh Xuân đã tổ chức điều tra, truy xét và truy bắt các đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một ngày tiếp nhận thông tin, CAQ Thanh Xuân đã dựng được đối tượng nghi vấn và triệu tập về trụ sở cơ quan để điều tra.

Tại cơ quan công an, đối tượng được làm rõ là Nguyễn Viết Tú (còn gọi là Tú bé, SN 1994, trú tại phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tú khai khoảng 14h ngày 23-4, Tú bé và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1991, trú tại phường Khương Trung) cùng một đối tượng khác rủ nhau đi trộm cắp xe máy để lấy tiền tiêu xài.

Các đối tượng chuẩn bị vam phá khóa rồi điều khiển xe Honda Dream đi lang thang tìm “con mồi” sơ hở để gây án.

Khoảng 15h cùng ngày, nhóm này đến tòa nhà cao tầng ở đường Lê Trọng Tấn rồi đi xuống hầm gửi xe. Lúc này, nhóm trộm chia nhau đi loanh quanh để cảnh giới. Chưa đầy 5 phút sau, các đối tượng đã “nhảy” được một chiếc xe Honda SH và nhanh chóng tìm cách tẩu thoát.

Để “qua mặt” bảo vệ, các đối tượng đã thay đổi áo cho nhau, đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm. Khi tới chốt để trả vé, Tú bé đã tìm cách nói chuyện để đánh lạc hướng các nhân viên bảo vệ. Trong lúc đó, 2 đối tượng còn lại đã vụt thoát qua cổng barie.

Phi vụ thành công, các đối tượng mang xe trộm cắp về ngôi nhà ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân cất giấu. Sau đó, nhóm này bán chiếc xe cho Đỗ Trọng Quân (SN 1988, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) với giá 25 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, nhóm trộm này gồm các đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự về các tội "Cướp giật tài sản, Cướp tài sản...".

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được và lời khai của đối tượng, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Viết Tú về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Nhận thấy hành vi trộm cắp tài sản của mình là vi phạm pháp luật, ngày 21-5, Nguyễn Thanh Tùng đã đến CAQ Thanh Xuân xin đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã tạm giữ đối tượng để củng cố hồ sơ khởi tố về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Đối với Đỗ Trọng Quân, Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ tài liệu để khởi tố về hành vi "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

CAQ Thanh Xuân tiếp tục mở rộng điều tra truy bắt đối tượng còn lại đang bỏ trốn.

Tin cùng chuyên mục