Nước mắt muộn của người vợ đốt chồng vì bế tắc trong hôn nhân

  • 13/12/2015 10:00
  • 0 bình luận
  • Trương Cao
  • In bài
ANTĐ - Tẩm xăng đốt chồng bỏng nặng khiến chồng tử vong, sau đó trốn biệt tăm. Nhưng vì hình ảnh người chồng bị đốt cháy cứ ám ảnh trong giấc mơ, hối hận lỗi lầm gây ra, Lê Nguyễn Phương Nhi đã đến cơ quan Công an TP Nha Trang đầu thú.

Nước mắt muộn của người vợ đốt chồng vì bế tắc trong hôn nhân ảnh 1

Căn phòng chị Nhi đốt chồng bị cháy trụi

Bi kịch đến từ đâu?

Vụ đốt nhà, tẩm xăng giết anh Nguyễn Phi Long (SN 1978) chồng của Lê Thị Phương Nhi (SN 1977), trú tại 118/40 đường Trần Quý Cáp, TP Nha Trang, Khánh Hòa tuy đã qua hơn nửa tháng, nhưng dư luận vẫn chưa hết phẫn nộ về người phụ nữ nhẫn tâm. Nhìn căn nhà gỗ cháy trụi mái nhà, cuốn đi hết tài sản của ngôi nhà cấp 4 mà hơn 10 người đang sinh sống người ta càng không thể cảm thông cho Nhi. Chỉ vì bức xúc trước hành vi vũ phu của chồng, không giữ được bình tĩnh, trong lúc nóng giận Nhi đã gây ra hậu quả mà dù cho Nhi có ám ảnh, có ân hận, có sám hối thì đã muộn.

Đời sống hôn nhân không hạnh phúc là nguyên nhân dẫn đến bi kịch đau lòng. Năm 1999, Nhi và anh Long kết hôn họ đã có với nhau một đứa con. Vài năm trước, do anh Long bị chém đứa lìa cánh tay do trong một trận ẩu đả nên không thể lao động nặng được. Gia đình bắt đầu nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Chán nản với cánh tay yếu đuối và sức khỏe không được như xưa, anh Long lao vào cờ bạc ngày đêm.

Chỉ mình chị Nhi lo làm lụng chăm con nuôi chồng. Chính vì thế cuộc sống của gia đình luôn trong tình trạng quẫn bách. Không chỉ cờ bạc, Long còn có tật “trai gái”, chính điều này càng thổi bùng ý định sát hại chồng trong Nhi. Nhi đã đến Công an TP Nha Trang đầu thú sau nhiều ngày trốn chạy. Những giọt nước mắt lăn dài trên gò má người phụ nữ bất hạnh trong đời sống hôn nhân, đó là sự hối hận. Nhưng có lẽ đã quá muộn. Những giọt nước mắt muộn mằn ấy giờ đây đã không thể cứu vãn được lỗi lầm mà Nhi đã gây ra.

Theo lời khai của Nhi, do thời gian sống chung với nhau, anh Long thường xuyên trai gái cờ bạc, thậm chí có lần cãi vã Long còn đánh cả Nhi. Bực tức dồn nén ngày qua ngày nên Nhi lên kế hoạch giết chồng. Ngày 22-11, khoảng 23 giờ cùng ngày, Long mới về đến nhà, không hài lòng về việc Long đi cờ bạc, trai gái khuya mới về, Nhi cãi nhau với chồng. Do vợ to tiếng, anh Long đã dùng tay đánh vào mặt Nhi. Sau đó, dọa lấy dao giết Nhi. Thấy anh Long đi tìm dao để hành hung, Nhi nhanh chóng bỏ xuống gác, Nhi lấy chai xăng đã giấu kỹ dưới gác. Khi chồng đang nằm trên giường, bằng cơn lửa nung nấu trong lòng bấy lâu, Nhi đổ xăng lên người chồng và dùng bật lửa đốt.

Ngọn lửa hung ác nhanh chóng cháy khắp người anh Long, thấy chồng kêu than đau đớn, Nhi mới hoảng hốt nghĩ đến hành động nóng nảy của mình. Nhi vội kéo chồng, dập lửa nhưng do ngọn lửa quá lớn. Thậm chí lửa còn cháy bén qua người Nhi. Cố cứu nhưng bất thành, hoảng quá, Nhi bỏ trốn. 

Nước mắt muộn của người vợ đốt chồng vì bế tắc trong hôn nhân ảnh 2

Bà Nhài trước nỗi đau mất con trai

Tấm lòng người mẹ

Gặp bà Nhài mẹ đẻ anh Long, hai dòng nước mắt lăn dài trên gò má nhăn nheo của người mẹ 74 tuổi mất con. Cảnh tượng anh Long cả người cháy xém lửa, đau đớn dày vò từng ngày rồi mất mạng vẫn như in trong đầu bà. Bà Nhài kể : “Long nó bài bạc, trai gái thật nhưng cái chết đối với nó là quá thảm. Đau đớn đó với nó đã quá lớn, giờ đây con tôi ngay cả mạng cũng không còn. Suốt mấy ngày chăm con trong bệnh viện, nhìn nó đau đớn lòng dạ tôi đau như cắt. Tôi hận đứa con dâu tôi lắm, nó không còn tình nghĩa vợ chồng nhưng sao đi nữa cũng không nên hại chồng như vậy”.

Bà Nhài, tuy vô cùng giận về những gì Nhi làm nhưng lại là người mẹ biết nghĩ, vị tha. Bà cho rằng, sống với nhau hơn 16 năm nay làm sao không có tình cảm. Con dâu thì cũng là con. Long cờ bạc, trai gái, gây khổ cho vợ con âu cũng là cái phận bạc bẽo. Nay con trai đã mất rồi, chuyện đã lỡ, giờ Nhi trước vòng lao lý, con của hai vợ chồng Long và Nhi chỉ mới 15 tuổi. Bố mất, mẹ đi tù thì tội nghiệp cho đứa trẻ lắm. Bà Nhài tâm sự: “Dù tức giận con dâu nhưng còn cháu nội tôi, dù gì cũng là máu thịt. Tôi chỉ mong Nhi lĩnh án nhẹ hơn, biết hối lỗi mà sửa mình”. Trong khi đó, nhiêu người trong gia đình nhất quyết không nương tay với Nhi. Vì Nhi đã làm người thân của họ  mất mạng, giờ nhà cửa, đến quần áo mặc cũng bị cháy hết. 

Những vụ tẩm xăng đốt vợ, chồng càng ngày càng nhiều. Chỉ vì những phút nông nổi, họ nhẫn tâm đốt người mình từng đầu ấp tay gối. Hậu quả của hành động nhẫn tâm này vô cùng nặng nề, không chỉ những người trong cuộc mà còn khiến những người liên lụy ngập trong cảnh đau thương. Đáng thương nhất vẫn chính là những người con phải chịu cảnh bố mẹ chúng mất mạng hay vướng vào cảnh tù tội. Rồi những đứa con ấy sẽ bị tổn thương và phải ám ảnh cả đời về nỗi đau do bố mẹ chúng gây ra. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai vì quá nóng nảy mà cả giận mất khôn để lại những nỗi đau khó lòng xóa sạch.

Tin cùng chuyên mục