Nữ sinh viên trộm tiền bị bà chủ quán cơm giam trái phép

  • 20/05/2013 06:37
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Phát hiện Huyền lấy trộm tiền của mình, thay vì trình báo cơ quan công an, bà Tám đã gọi 1 nữ giúp việc hỗ trợ để “giam lỏng” thủ phạm.

Ngày 19-5, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tám (SN 1961), trú ở 124 phố Hồng Mai, phường Bạch Mai; Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1953), đăng ký HKTT tại phường Bạch Mai; và Hồ Phương Huyền (SN 1986), quê quán Bình Định, để điều tra về các hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cướp tài sản và trộm cắp tài sản. Điều xót xa trong vụ án này, là những đối tượng liên quan vừa là bị hại, vừa là thủ phạm. Tất cả đều chưa có tiền án, tiền sự, nhưng chỉ vì nhận thức pháp luật kém đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Khoảng 9h30 ngày 15-5, CAP Bạch Mai nhận được tin báo tại số nhà 126 phố Hồng Mai đang có 1 nữ sinh viên bị một nhóm người bắt giữ trái pháp luật. Có mặt tại địa chỉ trên, lực lượng công an bắt quả tang bà Tám và bà Quỳnh đang có hành vi “giam lỏng” Hồ Phương Huyền trên tầng 3; cùng 3 tờ giấy ghi nội dung Huyền đã trộm cắp tiền của bà Tám. Qua xác định sơ bộ, 2 trong 3 tờ giấy ghi nợ trên do bà Tám viết; tờ còn lại do bà Quỳnh viết. Những người liên quan lập tức được đưa về trụ sở CAP Bạch Mai để đấu tranh.

Cùng với sự phối hợp của Đội CSHS CAQ Hai Bà Trưng, CAP Bạch Mai bước đầu xác minh sự việc như sau: bà Tám và Huyền quen biết nhau qua sự giới thiệu của người quen bà Tám. Huyền ra Hà Nội học cao học, sống trong ký túc xá và thỉnh thoảng đến nhà bà Tám chơi. Bà Tám trú ở số nhà 124, nhưng thuê cửa hàng bán cơm bình dân tại số nhà 126 phố Hồng Mai. Thời gian gần đây, bà Tám phát hiện tiền của gia đình để trong két sắt thi thoảng lại bị ai “rút lõi”. Các mối nghi ngờ được khoanh dần, cuối cùng tập trung vào Hồ Phương Huyền.

Tối 13-5, Huyền đến nhà bà Tám chơi. Sau đó, bà Tám để gần 10 triệu đồng vào két sắt, với ý định “bẫy” thủ phạm các vụ trộm tiền phải lộ diện.  Series của tập tiền này trước đó đã được bà Tám nhờ người ghi lại. Sáng 15-5, bà Tám mở két thì phát hiện đã bị “thất thoát” hơn 2,6 triệu đồng. Lập tức, bà Tám gọi người giúp việc là bà Quỳnh lên, đồng thời yêu cầu Huyền cho kiểm tra ví. Trong ví của Huyền có một số tờ tiền, trùng với số series mà bà Tám đã nhờ người ghi lại. Khai nhận tại CQĐT về sau này, Huyền tường trình trước đó đã từng lấy trộm tiền tại nhà bà Tám, hôm 17-4, lấy được 3,4 triệu đồng, cùng 1 chiếc áo khoác.

Trở lại diễn biến tại nhà bà Tám. Trước chứng cứ bắt quả tang, bà Tám và bà Quỳnh đã yêu cầu Huyền viết tường trình về việc trộm cắp, với số tiền và tài sản lên đến 150 triệu đồng, cùng đe dọa “không viết sẽ không cho ra khỏi nhà”. Đêm 15-5, bà Tám bảo bà Quỳnh ngủ lại trên tầng 3 để “trông” Huyền. Sáng hôm sau, khi bà Quỳnh đang đọc tường trình cho Huyền viết thì CAP Bạch Mai nhận được tin báo đã ập đến.

Đáng chú ý theo lời khai của Huyền, đêm 15-5, khi đang bị “giam” trên tầng 3, một nhân viên phục vụ quán cơm bình dân nhà bà Tám tên là Lượng đã mò vào phòng đòi cho quan hệ tình dục. Huyền phản ứng quyết liệt và dọa sẽ cắn lưỡi tự tử thì thanh niên này mới chịu bỏ ý định xấu. Vụ án đang được CQĐT CAQ Hai Bà Trưng tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục