NSND Khải Hưng bất ngờ làm phim Tết chiếu "online"

  • 31/01/2019 13:32
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - 3 tập phim hài Tết “Hiệp sỹ làng” lần lượt ra mắt khán giả trên kênh Youtube của Trung tâm Phát triển tài năng Điện ảnh truyền hình.

Cận kề dịp Tết Kỷ Hợi 2019, êkip sản xuất bộ phim “Hiệp sỹ làng” đã quyết định trình làng tác phẩm hài đặc sắc này với khán giả. Phim do Trung tâm Phát triển tài năng Điện ảnh truyền hình trực thuộc Viện chiến lược nguồn nhân tài nhân lực Việt Nam thực hiện với sự “cầm trịch” của đạo diễn NSND Khải Hưng. Đặc biệt, 3 tập phim có thời lượng 30 phút/tập được chọn phát “online” trên kênh Youtube riêng của Viện chiến lược điện ảnh.

NSND Khải Hưng bất ngờ làm phim Tết chiếu "online" ảnh 1

NSND Khải Hưng say sưa làm việc trên phim trường. Dịp Tết năm nay, ông làm đạo diễn cho tổng cộng 3 bộ phim hài Tết.

Chia sẻ về việc nhận lời làm đạo diễn bộ phim này, NSND Khải Hưng cho biết, ông thích kịch bản phim vì có tính cách, có xung đột, mâu thuẫn và quan trọng là có thể cười được. “Cha đẻ” của phim truyền hình Việt và chương trình “Gặp nhau cuối tuần” tâm sự, sau một thời gian nghỉ không làm phim, ông nhận thấy không làm thì buồn, trong khi đi làm phim hài được gặp lại anh em bạn bè thân thuộc và cảm thấy vui. Mà ở tuổi ông, cứ vui và vui lành mạnh thì làm, còn ông không làm vì bất cứ điều gì khác. Phim quay và dựng xong, ông đánh giá đó là một bộ phim cười được, đáp ứng được một số tiêu chí, yêu cầu và thỏa mãn đối tượng người xem nhất định.

Cũng theo NSND Khải Hưng, êkip “Hiệp sỹ làng” chủ yếu là các nghệ sĩ từng gắn bó với chương trình “Gặp nhau cuối tuần”, từng tham gia đóng hàng trăm tiểu phẩm ở sân chơi này như: Quang Tèo, Giang Còi, Kim Xuyến, Trà My, Hiệp Gà…Sự tề tựu của ngần ấy gương mặt trong “Hiệp sỹ làng” vì thế có thể xem là cuộc hội ngộ của những người bạn cũ, gặp nhau để làm nên một câu chuyện khác. Trong đó, diễn viên Hiệp Gà khá lâu rồi không xuất hiện trên phim ảnh. Tuy nhiên khi được mời tham gia phim do NSND Khải Hưng làm đạo diễn, Hiệp Gà lập tức nhận lời ngay và như lời vị đạo diễn tài ba thì “cậu ấy đến rất đúng giờ, diễn vẫn duyên”.

NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo) hào hứng giới thiệu về bộ phim "Hiệp sỹ làng"

NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo) hào hứng giới thiệu về bộ phim "Hiệp sỹ làng"

Trong vai trò giám đốc sản xuất kiêm diễn viên chính trong “Hiệp sỹ làng”, NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo) cho biết, khi đọc kịch bản “Hiệp sỹ làng”, anh nhận thấy câu chuyện được đề cập một cách rất nhân văn và mang tính giáo dục cao nên đã quyết định bắt tay vào sản xuất để kịp phục vụ khán giả “món ăn tinh thần” trong dịp Tết Nguyên Đán này. Phim xoay quanh câu chuyện về nhân vật Quang “Hiệp sỹ” – một người chất phác, hiệp nghĩa và hay lo chuyện bao đồng nên được người dân ở làng trên xóm dưới tin tưởng nhờ vả giải quyết đủ các mâu thuẫn từ trong nhà ra đến ngoài đường. Và điều khiến anh vui mừng nhất là khi ngỏ ý mời thì nhận được cái gật đầu đồng ý làm đạo diễn từ NSND Khải Hưng.

NSƯT Tiến Quang tâm sự, với anh thì NSND Khải Hưng vừa là người anh và cũng là người thầy – người vẫn được anh em nghệ sĩ trong làng hài phía Bắc ví như “nhịp cầu nối những bờ vui”, người đã tác hợp và tạo nên rất nhiều cặp bài trùng như: Quang Tèo – Giang Còi, Văn Hiệp – Trà My…

“Nếu như không có ‘Gặp nhau cuối tuần’ thì rất nhiều nghệ sĩ chắc đến giờ này vẫn còn đang đầu tắt mặt tối vất vả. Ngày trước đi quay phim anh làm, hôm nào cũng được cả rổ lời mắng nhưng qua đó, chúng tôi học được rất nhiều thứ về nghề. Anh chưa bao giờ để một diễn viên nào vào tay mình diễn chán quá mà đuổi vể cả.” – NSƯT Tiến Quang thổ lộ về đạo diễn của bộ phim “Hiệp sỹ làng”.

Nghệ sĩ Kim Xuyến diễn xuất trong bộ phim "Hiệp sỹ làng"

Nghệ sĩ Kim Xuyến diễn xuất trong bộ phim "Hiệp sỹ làng"

Tham gia diễn xuất trong phim, nghệ sĩ Kim Xuyến xúc động bày tỏ, bà bén duyên với tiểu phẩm, kịch vui từ tác phẩm hài đầu tay của đạo diễn Khải Hưng khi ông mới ra trường và cậu con trai của ông – Khải Anh mới 4 tuổi. Sau đó, nhờ ông “mai mối” các vai diễn với nhau mà bà có duyên đóng đôi với các tên tuổi như: Trịnh Thịnh, Trịnh Mai, Dương Quảng, Phạm Bằng, Văn Hiệp, Hán Văn Tình... Lần này, ở tuổi ngoài 70 bà lại có dịp cộng tác chung với người đạo diễn mà mình yêu quý. Nữ nghệ sĩ gạo cội nói vui, dù từng làm việc với đạo diễn Khải Hưng rất nhiều khi đóng các tiểu phẩm của “Gặp nhau cuối tuần” song bà vẫn rất sợ vì ông luôn làm rất cẩn thận và khó tính. Vì thế nhận được lời mời tham gia “Hiệp sỹ làng”, nghệ sĩ Kim Xuyến bảo bà vừa mừng lại vừa lo vì không biết có làm vừa lòng nổi vị đạo diễn này hay không.

“Tôi được như ngày hôm nay là do đạo diễn NSND Khải Hưng dựng lên. Diễn nhưng vai của anh, tôi học được nhiều thứm từ kịch bản phải sạch sẽ, lời văn phải sang chứ không rẻ tiền. Vì thế, riêng NSND Khải Hưng gọi là tôi đi ngay.” – nghệ sĩ Kim Xuyến hào hứng chia sẻ việc sẵn sàng lao ra phim trường “Hiệp sỹ làng” ở tuổi “thất thập cổ lai hy”.

Nghệ sĩ Trà My và Quang Tèo trong một cảnh quay

Nghệ sĩ Trà My và Quang Tèo trong một cảnh quay

Cùng chung tình cảm dành cho NSND Khải Hưng, nghệ sĩ Trà My bộc bạch niềm vui khi Tết này chị tham gia diễn trong 5 phim hài Tết thì có 3 phim trong số đó đều do ông làm đạo diễn. Sau nhiều năm mới có dịp gặp lại và làm việc với vị đạo diễn tài ba, Trà My hài hước nói vui, NSND Khải Hưng vẫn là người sống rất tình cảm, có khác chăng là bây giờ tính tình mềm mại và nhỏ nhẹ hơn xưa, không “đanh đá” như xưa.

Trong “Hiệp sỹ làng”, Trà My hóa thân vào vai một cô gái mười tám đôi mươi có tính cách hồn nhiên, tốt bụng và luôn sống hết mình cho tình yêu song lại bị người yêu phản bội. Đây không phải lần đầu tiên Trà My được giao những vai diễn nhí nhảnh trẻ trung, vì vậy khi nhận vai này điều đầu tiên chị nghĩ đến là làm sao để tạo hình của nhân vật phải khác cho khán giả đỡ bị lẫn. Vậy nên chị quyết định đội tóc giả và tự tay mình cẩn thận chọn từng bộ trang phục.

Đạo diễn NSND Khải Hưng cùng êkip sản xuất "Hiệp sỹ làng" tại buổi ra mắt bộ phim

Đạo diễn NSND Khải Hưng cùng êkip sản xuất "Hiệp sỹ làng" tại buổi ra mắt bộ phim

Nói thêm về quá trình làm “Hiệp sỹ làng”, NSND Khải Hưng chia sẻ, ông quay trở lại làm phim hài nhưng vẫn giữ đúng quan điểm không làm phim hài hở chỗ nọ chỗ kia để “câu” khán giả bởi đó là cách làm hoàn toàn cũ kỹ, coi thường người xem và hơi xuẩn ngốc.

“Khán giả không ngốc nghếch để bị câu kéo bởi những điều ấy đâu. Họ cần thấy mình ở trong câu chuyện mà tình huống hài giải quyết được cho họ những thắc mắc trong cuộc sống bằng cách hài hước bao nhiêu thì sẽ thuyết phục họ bấy nhiêu.” – NSND Khải Hưng thẳng thắn bày tỏ.

Người khai sinh ra tiểu phẩm hài phía Bắc thừa nhận ông bắt đầu cảm thấy va vấp với thị trường khi làm phim hài Tết. Sở dĩ vậy bởi ông biết rất rõ, kinh phí từ việc sản xuất các bộ phim này có sự đóng góp không nhỏ từ các Mạnh Thường Quân mà chẳng nhà tài trợ nào dại cả. Chỉ có điều, ông xác định phải lồng ghép khéo léo việc quảng bá sản phẩm để không phá câu chuyện, không phá kịch bản mà biến nó thành đường dây cốt chuyện chứ không sỗ sàng tự dưng đưa cái nọ, cái kia vào. Đó là lý do ông tin rằng khi xem “Hiệp sỹ làng”, dù có sự xuất hiện của vài ba nhãn hàng tài trợ song khán giả sẽ không cảm thấy bị “chối”. Vị đạo diễn tài hoa tâm sự, Tết này ông làm tổng cộng 3 phim hài và càng làm thì càng thấy vui.

NSND Khải Hưng bất ngờ làm phim Tết chiếu "online" ảnh 6

 Bộ phim "Hiệp sĩ làng" được chia thành 3 tập (30 phút/tập) sẽ lần lượt được phát trên kênh Youtube vào 17h30 chiều từ ngày 30-1-2019. Phim ghi nhận sự tham gia của nhiều gương mặt quen thuộc: NSND Trần Nhượng, NSƯT Quang Tèo, Vượng Râu, Trà My, Hiệp Gà, Kim Xuyến, Hà Đan, Sỹ Tự....

Tin cùng chuyên mục