Nổ lớn ở nhà hàng Bia Hải xồm

  • 19/08/2011 14:27
  • 0 bình luận
  • CAO MINH
  • In bài
ANTĐ -Một vụ nổ lớn do rò rỉ khí gas đã xảy ra rạng sáng nay tại nhà hàng bia Hải xồm (phố Vĩnh Phúc, HN)

Nguyên nhân xác định ban đầu có thể là do rò rỉ khí gas. Vào lúc 4h sáng 19/8, một tiếng nổ lớn đã đánh thức tất cả người dân khu vực. Sau tiếng nổ, mọi người túa ra khu vực ngõ 6 phố Vĩnh Phúc, bàng hoàng khi thấy nhà hàng Bia Hải xồm nằm ở tầng 1 của khu tập thể bị vỡ nát toàn bộ...

Nổ lớn ở nhà hàng Bia Hải xồm ảnh 1
Hiện trường vụ nổ do rò rỉ hơi ga

Tại hiện trường, toàn bộ bàn ghế, biển bảng, bếp nướng và các bể kính chứa hải sản… đều bị vỡ tung. Nhiều bàn ghế và biển quảng cáo của nhà hàng này bị sức ép thổi tung, bay cắt ngang phố Vĩnh Phúc, lao thẳng sang nhà dân bên đối diện.

Theo quan sát của phóng viên Báo ANTĐ, có 4 bình gas cỡ lớn được nhà hàng đặt tại một góc nhỏ riêng biệt, rộng khoảng 10m2. Dây dẫn gas được nối từ các bình này, xuyên qua tường, ra 4 bếp gas công nghiệp đặt tại gian bên cạnh. Nhiều khả năng, đầu nối dây dẫn gas và bếp gas bị bở, khí gas rò rỉ ra ngoài, trong khi khu vực bếp và quán ăn đống kín cửa. Tích tụ lâu trong môi trường kín, nên khí gas bất ngờ phát nổ cực mạnh.

Thậm chí nhà chị Nguyễn Kim Đức (số 38, ngõ 6 Vĩnh Phúc) nằm trong ngõ đối diện, cách nhà hàng Bia Hải xồm đến 40m, song do sức ép của vụ nổ, toàn bộ kính cửa từ tầng 2 đến tầng 4 đều bị nát vụn.

“Rất may, vụ nổ xảy ra vào lúc rạng sáng nên không có thực khách ngồi nhậu, hơn nữa đoạn phố Vĩnh Phúc xung quanh đây vốn là cái chợ cóc khi họp rất đông người, nếu không hậu quả thật khôn lường”- anh Phạm Văn Tuấn, chồng chị Đức vừa nói, vừa chỉ một tấm biển khung nhôm sắt méo mó bay sát cửa nhà mình cho phóng viên thấy.

Thông tin ban đầu, không có thương vong về người sau vụ nổ, tuy nhiên có một bảo vệ nhà hàng bị hất tung đi đến 5-6m, anh này xây xước nhiều nơi trên cơ thể.

Hiện, công an quận Ba Đình phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân chính xác của vụ nổ.

Nổ lớn ở nhà hàng Bia Hải xồm ảnh 2

 Nổ lớn ở nhà hàng Bia Hải xồm ảnh 3

Nổ lớn ở nhà hàng Bia Hải xồm ảnh 4

Nổ lớn ở nhà hàng Bia Hải xồm ảnh 5   Nổ lớn ở nhà hàng Bia Hải xồm ảnh 6
Cảnh tan hoang của nhà hàng bia Hải xồm sau vụ nổ, khả năng do khí ga tích tụ

Nổ lớn ở nhà hàng Bia Hải xồm ảnh 7

Nổ lớn ở nhà hàng Bia Hải xồm ảnh 8
Những tấm biển bảng, ống nhôm cỡ lớn của nhà hàng bia Hải xồm bị sức ép thổi bay
ngang đường; rất may không ai bị thương.

 Nổ lớn ở nhà hàng Bia Hải xồm ảnh 9 Nổ lớn ở nhà hàng Bia Hải xồm ảnh 10 
Cửa kính từ tầng 2- 4, nhà chị Kim Đức bị vỡ nát dù nằm trong ngõ, cách vụ nổ tới 40m

Tin cùng chuyên mục