Niềm hạnh phúc của vợ chồng sản phụ siêu âm song thai nhưng lại sinh 3

  • 15/12/2018 17:17
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Sinh đứa đầu con trai nên ở lần mang thai này vợ chồng chị Thảo đều mong ngóng đó là con gái. Cầu được ước thấy, ngày bác sỹ thông báo chị Thảo mang song thai con gái ai nấy đều vui mừng khi nhà có đủ nếp, đủ tẻ. Trong quá trình mang thai, chị Thảo đi siêu âm 4 lần đều là sinh đôi nhưng ngày chuyển dạ, sản phụ này lại sinh 3 đứa con gái kháu khỉnh, đáng yêu.

Ca sinh ba hi hữu

Nhìn 3 đứa con ngủ ngon lành trong chăn ấm áp, chị Thảo vẫn chưa thể quên kỳ sinh nở có một không hai của mình. Như thông tin đã đưa, ngày 5-12, BV Sản Nhi Nghệ An mổ sinh 3 thai nhi thành công cho sản phụ Cao Thị Thảo (24 tuổi) trú xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, trước đó chị Thảo đã mang thai và sinh một con trai. Đây là lần sinh thứ hai của chị Thảo. Do đã có con trai nên lần này vợ chồng chị Thảo và gia đình hai bên nội ngoại đều mong con gái để nhà có đủ nếp, đủ tẻ.

Ba bé gái trong ca sinh ba hi hữu

Ba bé gái trong ca sinh ba hi hữu

Khi cái thai tròn 3 tháng, chị Thảo đi siêu âm thì được bác sỹ thông báo là thai đôi và đều là con gái. “Biết tin sinh đôi con gái vợ chồng em mừng lắm”, chị Thảo cho biết. Trong quá trình mang thai, sức khỏe của chị Thảo bình thường, ít ốm nghén và cũng tăng cân chậm.

Hai vợ chồng chị Thảo làm ăn ở Lào nên mãi đến tháng thứ 5 sản phụ này mới về quê ở xã Lăng Thành dưỡng thai. Niềm vui có con, đi đâu chị Thảo cũng khoe mình sắp có những hai cô con gái. Khi mang thai đến 35 tuần sản phụ có dấu hiệu chuẩn bị sinh nên được người nhà đưa vào bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Chị Thảo cho hay: “Từ khi biết mình mang thai đến khi sinh, em có đi siêu âm 4 lần ở phòng khám và bệnh viện huyện. Lần nào bác sỹ cũng khẳng định là thai đôi. Đến tận lúc kiểm tra trước sinh bác sỹ cũng thông báo là em sinh đôi”.

Vợ chồng chị Thảo vui mừng khi có 3 cô con gái

Vợ chồng chị Thảo vui mừng khi có 3 cô con gái

Ban đầu, các bác sĩ xác định sản phụ sinh bằng phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên, sau đó diễn biến sức khỏe của sản phụ xấu nên BV chỉ định mổ lấy thai. Sau khi lấy ra 2 thai nhi, các bác sỹ của kíp mổ bất ngờ khi thấy bụng chị Thảo vẫn to. Qua kiểm tra, họ phát hiện thêm một bé gái. Trong đó, 2 bé nặng 2,2 kg và 1 bé gái nặng 2kg. Các bé hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt.

 Nhớ đến giây phút nghe loáng thoáng bác sỹ thông báo còn một đứa con nữa, chị Thảo chia sẻ: “Dù khi đó đã được gây tê nhưng khi nghe bác sỹ nói còn một đứa con nữa em bất ngờ lắm. Vừa mừng vừa lo nên dù mệt mà em vẫn phải nhỏm đầu dậy để xem có phải là ba đứa con thật không”.

Niềm vui của đôi vợ chồng trẻ

Không chỉ sản phụ Thảo bất ngờ mà những người thân có mặt hôm đó ở ngoài phòng sinh cũng bất ngờ không kém. “Do mấy lần trước siêu âm đều nói sinh đôi nên ở nhà mọi người chỉ chuẩn bị đồ sơ sinh cho 2 đứa bé. Khi nghe y ta ra thông báo con dâu tôi sinh ba, tôi cuống cả lên, vừa phấn khởi, vừa lo lắng và ngay lập tức chạy đi lấy thêm đồ sơ sinh cho cháu mình”, bà Đoàn Thị Tình, mẹ chồng chị Thảo tâm sự.

Cũng giống như mẹ mình, anh Vũ Văn Thắng (SN 1983) chồng chị Thảo nghe tin vợ sinh ba mà không dám tin. Người đàn ông này phải hỏi đi hỏi lại mấy lần người báo tin cho mình rồi sau đó vội vàng bắt xe từ Lào về với vợ con.

Ca sinh của chị Thảo hết sức hi hữu nên sợ sản phụ nghĩ bế nhầm con của người khác, bác sĩ phải nói với người mẹ là “Ba đứa là con của em, vì trong phòng giờ này chỉ có mình em sinh nên không thể lẫn con của ai”.

Bà Tình mẹ chồng chị Thảo kể về ca sinh của con dâu

Bà Tình mẹ chồng chị Thảo kể về ca sinh của con dâu

Chị Thảo chia sẻ thêm: “Bỗng dưng có những 3 đứa con vợ chồng em vui lắm, con cái là lộc trời mà mình nhiều con thì có nhiều lộc rồi. Hiện tại, mong muốn lớn nhất của vợ chồng em là các con khỏe mạnh, ăn tốt, ngủ ngoan. Còn chuyện siêu âm hai nhưng sinh ba mình không suy nghĩ đến nữa, coi như đó là nhầm lẫn”.

Bên cạnh niềm vui, vợ chồng anh Thắng, chị Thảo cũng khá vất vả khi chăm cùng lúc 3 đứa con. Để có thể cho con bú mớm, ăn uống, chị Thảo phải nhờ cả bà nội lẫn bà ngoại đến chăm sóc. Trước mắt là vậy nhưng tương lai việc sữa, bỉm rồi học hành của “đàn con” cũng là điều mà vợ chồng anh Thắng quan tâm nhất.

Dù biết là khó khăn nhưng đôi vợ chồng trẻ này cho biết: “Dù khó khăn đến đâu vợ chồng em cũng sẽ cố gắng nuôi các con, chỉ mong các con luôn mạnh khỏe mà thôi”, chị Thảo tâm sự.

Tin cùng chuyên mục