Hi Hữu: Sản phụ sinh 3 dù trước đó siêu âm nhiều lần chỉ sinh đôi

  • 05/12/2018 14:39
  • 1 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Trong quá trình mang thai, sản phụ T. nhiều lần siêu âm và đều cho kết quả là sinh đôi. Tuy nhiên, đến ngày sinh, bác sỹ bất ngờ khi phát hiện trong bụng sản phụ này có đến 3 đứa trẻ.

Ngày 5-12, BV Sản Nhi Nghệ An cho biết, vừa mổ sinh 3 thai nhi thành công cho sản phụ Cao Thị T. (24 tuổi) trú huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Được biết, sản phụ T. mang ba thai bằng phương pháp tự nhiên.

Trước đó, chị T. mang thai 35 tuần tuổi có dấu hiệu chuẩn bị sinh nên được người nhà đưa vào bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Trước đó, trong quá trình mang thai, chị T. siêu âm thì biết mình mang song thai.

Ba bé con sản phụ T. ra đời mạnh khỏe (ảnh bệnh viện cung cấp)

Ba bé con sản phụ T. ra đời mạnh khỏe (ảnh bệnh viện cung cấp)

Ba bé con sản phụ T. ra đời mạnh khỏe (ảnh bệnh viện cung cấp)

Tại bệnh viện, qua thăm khám, các bác sỹ bất ngờ phát hiện trong bụng chị T. có đến 3 thai nhi. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định sản phụ mang tam thai bằng phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên, sau đó diễn biến sức khỏe của sản phụ xấu nên BV chỉ định mổ lấy thai.

 Sau 40 phút thực hiện, ca mổ thành công các bác sĩ đã lấy ra 3 bé gái khỏe mạnh. Trong đó, 2 bé nặng 2,2 kg và 1 bé gái nặng 2kg. Các bé hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt.

Hiện sức khoẻ của sản phụ và 3 em bé ổn định và tiếp tục được chăm sóc tại BV. Dự kiến, mẹ con sản phụ sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Tin cùng chuyên mục