Những nguyên nhân bất ngờ gây mụn

  • 13/11/2013 07:17
  • 0 bình luận
  • Cát Yên
  • In bài
ANTĐ - Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra mụn nhưng ít được chú ý.

Do điện thoại

Khi bạn áp máy điện thoại vào mặt để nghe đó là khi bạn đang tạo cho da mình mầm mống của mụn. Bởi khi nghe điện thoại, da mặt thường bị nóng, tiết mồ hôi, điện thoại lại là nơi chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Vi khuẩn gặp môi trường nóng ẩm trên da sẽ phát triển nhanh chóng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên trả lời điện thoại bằng tai nghe hoặc cố gắng để điện thoại xa da mặt khi sử dụng.

Thói quen vệ sinh

Môi trường ô nhiễm, vì vậy nếu bạn không thường xuyên vệ sinh mặt và thân thể thì nguy cơ bị mụn càng tăng cao. Lời khuyên cho bạn là nên tắm hai lần một ngày. Trước khi đi ngủ phải rửa mặt sạch, phải tẩy da chết đều đặn 2 lần một tuần. Bằng cách này, bạn sẽ có được một làn da thông thoáng và sạch mụn.

Rửa mặt quá nhiều lần

Rửa mặt nhiều lần quá không phải là tốt bởi sẽ làm làn da mất hết chất sừng bảo vệ, da mỏng hơn, dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Chưa kể nếu bạn chà xát quá mạnh khi rửa mặt da sẽ bị tổn thương. Chỉ nên rửa mặt hai lần một ngày, khi rửa massage nhẹ nhàng da mặt. Nếu sử dụng sữa rửa mặt thì không nên để sữa lâu quá 5 phút trên da.

Tóc bẩn

Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực tế thì tóc bẩn lại là một trong những nguyên nhân chính gây mụn. Bởi vì khi xõa tóc, tóc sẽ thường xuyên chạm vào da mặt mà bạn vô tình không biết. Nếu bạn đang phải đương đầu với vấn đề mụn hoặc muốn có làn da mịn màng thì tốt nhất hãy giữ mái tóc luôn sạch sẽ. 

Nặn mụn

Để thoát khỏi nỗi ám ảnh về mụn, nhiều người chọn cách nặn mụn ra. Bằng cách làm đó, bạn đã khiến da tổn thương sâu hơn vào bên trong và mụn sẽ tiếp tục hình thành. 

Sử dụng quá nhiều vitamin

Vitamin rất cần thiết cho cơ thể nhưng khi sử dụng chúng quá nhiều, mụn trên mặt bạn có nguy cơ bị kích thích phát triển. Những loại vitamin này bao gồm B1, B6 và B12.

(Theo Thenewbeauty)

Tin cùng chuyên mục