"Những chiến công đi cùng năm tháng"

  • 22/08/2016 08:26
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Tối qua (21-8) tại Hà Nội, chương trình giao lưu nghệ thuật “Những chiến công đi cùng năm tháng”-Tổng kết cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND” đã được Bộ Công an phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức, phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1.
Tiết mục “Người Công an thân yêu” do tốp ca Đoàn nghệ thuật Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động biểu diễn

Tiết mục “Người Công an thân yêu” do tốp ca Đoàn nghệ thuật Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động biểu diễn

Tới tham dự chương trình có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện các bộ, ban, ngành, các anh hùng LLVTND, các nhân chứng lịch sử.

Qua các ca khúc ngợi ca truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND và phần giao lưu với các nhân chứng lịch sử, chương trình đã làm xúc động những người tham dự bởi sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của những người chiến sỹ Công an, giữ yên bình quê hương đất nước. Đặc biệt, chương trình còn tái hiện chặng đường 3 năm thực hiện cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND” với sự hưởng ứng rộng rãi của các cấp, các ngành, các đơn vị cá nhân trong và ngoài lực lượng CAND. 

Những kỷ vật lịch sử CAND được giới thiệu đã góp phần tuyên truyền có hiệu quả về lịch sử truyền thống vẻ vang cùng những chiến công, thành tích tiêu biểu của lực lượng CAND trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự, giới thiệu các giá trị văn hóa mang sắc thái CAND. Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND nhấn mạnh: “Cuộc vận động đã sưu tầm được hơn 5.000 kỷ vật.

Trong đó có nhiều kỷ vật quý giá của nhiều nhân chứng lịch sử, đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống vẻ vang của CAND, khơi dậy ý thức tự tôn, tự hào dân tộc, củng cố niềm tin, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng nhiệt huyết và hoài bão của thế hệ trẻ, khích lệ thế hệ hôm nay tiếp bước, xứng đáng truyền thống của cha anh”.

Cũng tại buổi lễ, BTC đã trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân, các doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực cho thành công của cuộc vận động. Đại tá Đào Lê Bình, nguyên Tổng Biên tập Báo ANTĐ được trao Kỷ niệm chương của cuộc vận động.      

Tin cùng chuyên mục