Nhóm trộm cắp tài sản bị bắt sau 5 giờ gây án

  • 26/07/2017 16:48
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN -Gây án xong, nhóm đối tượng này lại kéo nhau đến nhà đồng bọn tá túc để “chơi” ma túy. Với thủ đoạn chuyên “ăn sương” vào rạng sáng, chỉ trong thời gian ngắn, chúng đã gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 26-7, CAH Thanh Trì, Hà Nội cho biết, đã thực hiện bắt khẩn cấp nhóm đối tượng gồm Lương Văn Vinh (32 tuổi), trú tại Yên Sở, quận Hoàng Mai, từng có 1 tiền án, 1 tiền sự; Hoàng Tuấn Dũng (24 tuổi), trú tại Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì; Tô Xuân Hà (27 tuổi), có 1 tiền án, trú tại xã Khánh Hà, huyện Thường Tín về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, khoảng 3h 30 ngày 25-7, hai đối tượng Vinh và Dũng sử dụng xe máy Honda Lead màu đen biển số 29D1 - 681.44 đến khu vực Xóm Đình, Thôn Đại Áng - Thanh Trì thì phát hiện gia đình anh Nguyễn Văn M có dựng 3 xe máy trong sân, cổng khóa chắc chắn. Thấy vậy, các đối tượng đã bàn nhau tìm cách đột nhập vào sân để trộm cắp tài sản.

Các đối tượng trộm cắp tài sản bị CAH Thanh Trì bắt giữ

Các đối tượng trộm cắp tài sản bị CAH Thanh Trì bắt giữ

Để thực hiện hành vi, đối tượng Dũng đứng ngoài cảnh giới, còn Vinh dùng cờ lê bẻ song sắt và phá khóa đột nhập vào sân rồi dắt chiếc Honda Lead biển số 29M1-101.74 ra ngoài cho Dũng mang đến cất tại trạm bơm nước ở gần trụ sở UBND xã Đại Áng. Một lúc sau, 2 đối tượng quay lại dắt tiếp  xe Honda Lead biển số 30Z6-9222 và  xe  Yamaha Grande màu xanh biển số 29M1- 535.43 mang đi cất giấu.

Gây án xong, do không mở được khóa điện nên Dũng và Vinh dùng chân đẩy xe máy vừa trộm cắp được về nhà Tô Xuân Hà tại xã Khánh Hà, Thường Tín. Tại đây Vinh bàn với Hà lấy xe máy Sirius của mình để chở Vinh và Dũng đi lên trạm bơm lấy 2 xe máy đang cất giấu tại đó mang về nhà Hà.

Khi đến trạm bơm, Vinh đã dùng vam để phá ổ khóa 2 chiếc xe máy Honda Lead vừa trộm cắp, sau đó Vinh và Dũng mang về nhà Hà và tháo biển số xe, phụ kiện gương vứt đi để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an.

Sau khi nhận được thông tin về vụ trộm cắp, cơ quan Công an đã nhanh chóng xác minh. Từ dấu vết hiện trường, tiến hành điều tra,  các trinh sát đã xác định hướng chạy trốn của nhóm đối tượng. Khoảng 8h cùng ngày, một tổ trinh sát thuộc Đội CSHS- CAH Thanh Trì làm nhiệm vụ tại khu vực xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì đã phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy Honda Lead không biển kiểm soát có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, đối tượng có ý đinh vứt xe bỏ chạy nhưng đã bị Công an kịp thời khống chế, bắt giữ.

Qua khai thác nóng, nhân thân đối tượng được làm rõ là Hoàng Tuấn Dũng. Biết không thể thoát chối cãi, đối tượng Dũng đã khai nhận gây ra vụ trộm cắp xe máy tại xã Đại Áng, cùng với Vinh và Hà. Từ lời khai của Dũng, Đội CSHS tiếp tục bắt giữ hai đối tượng đồng phạm.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng Vinh, Dũng và Hà đã khai nhận hành vi của mình. Ngay sau đó cơ quan Công an đã thu lại toàn bộ tài sản của người bị hại. Ngoài ra, mở rộng vụ án, các đối tượng còn khai nhận trước đó đã gây án ra 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Hoàng Mai, Thường Tín. Hiện vụ án đang được CAH Thanh Trì tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục