Nhóm đối tượng liên thủ trộm cắp trên xe buýt lĩnh án

  • 27/12/2018 14:45
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Nhận thấy hành khách sơ hở, Công và đồng bọn lập tức vây hãm rồi ra tay “thó” tài sản của những người đi xe buýt.

Ngày 27-12, đưa Đỗ Đình Công (SN 1989, trú ở xã Minh Hạc, Hạ Hòa, Phú Thọ) ra xét xử, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này15 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Giữ vai trò đồng phạm, Trần Mạnh Cường (SN 1995), Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991), đều ở xã Minh Hạc, Hạ Hòa, Phú Thọ cũng lần lượt bị áp dụng 12 tháng tù và 10 tháng tù cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng trộm cắp trên xe buýt bị đưa ra tòa xét xử.

Các đối tượng trộm cắp trên xe buýt bị đưa ra tòa xét xử.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ Đỗ Đình Công cùng 2 đối tượng nêu trên vốn lười lao động và đã có tiền án, tiền sự nên đã nhanh chóng tụ lại với nhau. Để có tiền ăn tiêu, các đối tượng này bàn nhau lên các xe buýt để trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn của Công và đồng bọn là sẽ cùng lên ô tô tại một điểm đón trả khách nào đó của các tuyến xe buýt. Sau đó, bọn chúng sẽ quan sát, rồi lợi dụng sự nhốn nháo và chen lấn ở điểm xuống xe buýt tiếp theo để ra tay móc túi những hành khách sơ hở.

Mỗi khi gây án, bộ ba trộm cắp này sẽ áp dụng chiêu thức 2 che chắn, cản đường hoặc tạo sự chen chúc cần thiết để 1 tên còn lại “thó” tài sản. Chiếm đoạt được điện thoại hoặc tiền bạc của các bị hại, Công và đồng bọn sẽ chia đều cho nhau.

Trong số hàng chục vụ trộm cắp trên xe buýt ở nhiều tuyến đường Hà Nội thời gian gần đây, cơ quan công an bước đầu làm rõ Công và đồng bọn chính là thủ phạm của 3 vụ trộm cắp tài sản với tổng giá trị 7,3 triệu đồng với thủ đoạn vừa nêu.

Điển hình là sáng 1-10-2018, tại một điểm xe buýt trên phố Xuân Thủy (quận Cầu Giấy), bộ 3 trộm cắp thò tay vào túi xách và lấy cắp được chiếc điện thoại Samsung Galaxy J5 của chị Chu Thùy Dương, trú ở huyện Ba Vì, Hà Nội. Tuy nhiên, tên Công đã bị lực lượng công an bắt giữ ngay khi tẩu thoát.

Tượng tự, trước đó cùng ngày, tại điểm dừng xe buýt ở phố Phạm Văn Đồng, Công và đồng bọn cũng đã che chắn để lấy cắp chiếc điện thoại Samsung của anh Nguyễn Tiến Mạnh, sinh viên một trường đại học. Cùng ngày, bộ 3 móc túi còn  chiếm đoạt được chiếc điện thoại của một nam thanh niên trên tuyến xe buýt số 07.

Tin cùng chuyên mục