Nhồi máu cơ tim do tăng cholesterol

  • 13/03/2012 23:00
  • 0 bình luận
  • Bác sỹ đông y DƯƠNG THU HÀ
  • In bài
ANTĐ - Theo thống kê, mỗi năm thế giới có khoảng 17 triệu người chết vì các bệnh tim mạch mà đa số liên quan đến xơ vữa động mạch gây ra nhồi máu cơ tim. Nguyên nhân chính của bệnh này là do xơ vữa động mạch vành (chiếm 90%). 

Tăng cholesterol có thể được coi là nguyên nhân chính gây xơ vữa động mạch vành, bởi vì khi có quá nhiều cholesterol xấu lưu thông trong máu, nó sẽ lắng đọng vào thành các mạch máu hình thành mảng xơ vữa động mạch và làm lòng mạch bị hẹp dần lại hoặc tắc hoàn toàn. Tuần hoàn qua nơi đó lập tức bị cản trở, gây hoại tử cấp, dẫn tới nhồi máu cơ tim. Nếu không cấp cứu kịp thời người bệnh sẽ tử vong, hoặc để lại những di chứng, hậu quả nặng nề. Vì thế, năm 2010, Hội Tim mạch học Việt Nam đã khuyến cáo: Tất cả những người lớn trên 20 tuổi nên được xét nghiệm 5 năm một lần các thành phần cơ bản của lipid máu bao gồm: cholesterol toàn phần, triglycerid, LDL cholesterol (xấu), HDL cholesterol (tốt) để phòng ngừa các nguy cơ, đặc biệt là đột quỵ

Đông y từ lâu đã sử dụng các vị thuốc nam như: Sơn tra, Ngưu tất, Dây thìa canh để chữa chứng bệnh này.

Ngày nay khi khoa học phát triển các nhà nghiên cứu đã chứng minh được tác dụng của các vị thuốc trên trong việc điều trị bệnh mỡ máu cao. Như Ngưu tất giúp ổn định huyết áp, điều trị xơ vữa mạch rất hiệu quả và an toàn; Sơn tra có tác dụng hạ lipid trong máu, giảm xơ vữa động mạch do tác dụng tăng nhanh bài tiết cholesterol. Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết, hạ cholesterol máu nhanh, không có tác dụng phụ. Ba thảo dược quý Sơn tra, Ngưu tất, Dây thìa canh được tổng hợp bào chế ra dạng viên uống An mạch ích nhân, giúp hạ mỡ máu một cách an toàn, hỗ trợ phòng điều trị xơ vữa động mạch, giúp mạch máu thanh sạch hơn, giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim  do tăng mỡ máu gây ra. Sử dụng 4-6 viên An mạch ích nhân mỗi ngày - giúp hạ mỡ máu, hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não. 

Tin cùng chuyên mục