Nhiều người nhận được tin nhắn mập mờ từ đầu số “VACXINVNVC” thông báo đi tiêm chủng

  • 31/05/2021 17:50
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Gần đây, một số người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội phản ánh nhận được tin nhắn từ tổng đài “VACXINVNVC” thông báo về việc có lịch tiêm chủng nhưng không rõ tiêm vaccine gì, địa điểm nào…
Nhiều người nhận được tin nhắn mập mờ từ đầu số “VACXINVNVC” thông báo đi tiêm chủng ảnh 1

Người dân nhận được tin nhắn mời đi tiêm vaccine nhưng thông tin không rõ ràng

Theo phản ánh từ một người dân, vào ngày hôm nay, điện thoại của họ bất ngờ nhận dược một tin nhắn từ đầu số “VACXINVNVC” không hiển thị số điện thoại, thông báo về việc họ có lịch tiêm vào ngày 2/6/21.

Đáng chú ý, nội dung tin nhắn thông báo rất mập mờ, không ghi rõ tiêm vaccine gì, địa điểm nào, chữ viết không dấu…

Cụ thể, nội dung tin nhắn viết: “QK… có lịch tiêm vào 2/6/21. QK vui lòng tuân thủ quy định về phòng dịch, thời gian cách ly của địa phương. Vui lòng đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khai báo y tế trước khi đến TT. QK có dấu hiệu sốt, ho,… vui không vào TT để bảo vệ sức khỏe trẻ em, cộng đồng”.

“Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và các nơi triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 như hiện nay, nhận được tin nhắn này tôi nghĩ ngay đến việc tiêm vaccine Covid. Điều này làm tôi thấy hoang mang vì mình không đăng ký tiêm vaccine Covid-19 và cũng không có yếu tố dịch tễ” – người cung cấp thông tin chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi về việc này, ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) cho biết, công ty này hoàn toàn không triển khai đầu số tổng đài thông báo về lịch tiêm vaccine như phản ánh.

“Mặt khác, hiện VNVC cũng chưa triển khai tiêm dịch vụ vaccine phòng Covid-19. Vì vậy, người dân cần cảnh giác nếu nhận được các tin nhắn mời đi tiêm vaccine Covid-19 của VNVC để tránh bị lừa đảo” – ông Dũng nói.

Tin cùng chuyên mục