Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Gia đình Việt Nam

  • 28/06/2018 15:57
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-6, 2 đội thi của Hội Phụ nữ CATP Hà Nội đã tham gia Hội thi Cắm hoa nghệ thuật với chủ đề "Gia đình - Vòng tay yêu thương" do Hội LHPN Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam.

Trong ngày Hội gia đình, các đội thi của Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự và Hội Phụ nữ CAQ Hoàn Kiếm đại diện cho các đơn vị trong Hội Phụ nữ CATP đã mang đến hội thi 2 tác phẩm với chủ đề "Đường về nhà" và "Điểm tựa".

2 đội thi của Hội Phụ nữ CATP đều đạt giải cao trong cuộc thi cắm hoa do Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội tổ chức

2 đội thi của Hội Phụ nữ CATP đều đạt giải cao trong cuộc thi cắm hoa do Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội tổ chức

Với bàn tay khéo léo, nhiệt huyết và tình yêu thương dành cho gia đình nhỏ của những người nữ chiến sỹ Công an Thủ đô, tác phẩm "Đường về nhà" của Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự đã vinh dự được Ban Giám khảo trao Giải Nhất, tác phẩm "Điểm tựa" cũng đã được trao Giải Khuyến khích và được đánh giá cao về sự đầu tư công phu và ý tưởng, thông điệp mà tác phẩm mang lại.

Tác phẩm "Đường về nhà" của Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự đạt giải Nhất trong cuộc thi cắm hoa

Tác phẩm "Đường về nhà" của Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự đạt giải Nhất trong cuộc thi cắm hoa

Cùng ngày, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ CATP và Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 2 cũng đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho 2 hội viên Đặng Thị Tuyết Khoa, cán bộ Trại tạm giam số 1 và đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương, công tác tại Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Gặp gỡ chị Đặng Thị Tuyết Khoa tại Bệnh viện 198, chúng tôi không khỏi xúc động và thương cảm trước hoàn cảnh một hội viên phụ nữ đang ngày ngày chiến đấu với bệnh tật. Trước đó, đồng chí Khoa được các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai kết luận mắc bệnh thoái hóa cơ - căn bệnh hiếm gặp và chưa có phương pháp điều trị.

Hội phụ nữ CATP và Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 2 trao quà cho hội viên Nguyễn Thị Thu Phương

Hội phụ nữ CATP và Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 2 trao quà cho hội viên Nguyễn Thị Thu Phương

Nguyễn Thị Thu Phương

Từ năm 2014 đến nay đồng chí Khoa thường xuyên phải cấp cứu và điều trị tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện 198 - Bộ Công an, sử dụng máy thở oxy liên tục, mọi sinh hoạt đều phải có sự giúp đỡ của người nhà. Khó khăn lại chồng chất khó khăn, khi chồng chị đã nghỉ hưu và 2 con còn đang ở độ tuổi đi học.

Tại buổi thăm hỏi động viên, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 2 và Hội phụ nữ CATP đã trao món quà 3 triệu đồng cho gia đình đồng chí Đặng Thị Tuyết Khoa. Mong rằng chị sẽ cố gắng vượt qua bệnh tật để sớm khỏe mạnh.

Cùng ngày, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 2 đã thăm và tặng số tiền 2 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu Phương. Chị Phương là lao động hợp đồng vô thời hạn, thu nhập bình quân dưới 1 triệu đồng/tháng. Chị Phương là lao động chính trong gia đình, chồng chị mất năm 2017. Mới đây, chị Phương vừa phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo. Hiện chị Phương đang sống tại căn nhà chật hẹp và xuống cấp tại quận Đống Đa với 3 thế hệ gia đình hơn 10 nhân khẩu.

Hiện cả 2 đồng chí hội viên Hội phụ nữ Cụm thi đua số 2 đều cần đến những tấm lòng đồng cảm sẵn sàng chung tay giúp đỡ.

Tin cùng chuyên mục