Nhà xuất bản Lao động- Xã hội bị phạt 252 triệu đồng

  • 20/11/2014 11:40
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Ngoài cuốn sách Bộ Luật Dân sự in hình diễn viên Công Lý, nhà xuất bản này còn có cuốn sách khác vi phạm.

Nhà xuất bản Lao động- Xã hội bị phạt 252 triệu đồng ảnh 1

Nhà xuất bản Lao động- Xã hội bị phạt 252 triệu đồng vì sai phạm trong xuất bản

Cục Xuất bản - In - Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Nhà xuất bản Lao Động- Xã hội vì những sai phạm khi xuất bản cuốn sách “Bộ luật Dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành 2014", in hình diễn viên Công Lý lên bìa 1.


Theo đó, việc xuất bản cuốn sách này có 4 sai phạm là: Xúc phạm uy tín của cơ quan ban hành Bộ luật Dân sự và cơ quan ban hành các Nghị định hướng dẫn thi hành Bộ luật Dân sự, xúc phạm danh sự của cá nhân bằng việc thể hiện hình ảnh trên bìa 1 của cuốn sách;


Thông tin sai sự thật, gây hiểu nhầm về thời gian ban hành Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Dân sự bằng việc thể hiện năm “2014” và “Năm 2014” ngay dưới tên sách (tại bìa 1 và trang tên sách) của cuốn sách, xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan ban hành Bộ luật Dân sự, Nghị định hướng dẫn thi hành Bộ luật Dân sự và người đã mua sách;


Xuất bản cuốn sách không đúng với xác nhận đăng ký của Cục Xuất bản; Và ghi không đúng không đủ những thông tin phải ghi trên cuốn sách theo quy định tại Điều 27 của Luật Xuất bản.

Cục Xuất bản- In- Phát hành đã quyết định xử phạt 128 triệu đồng nhà xuất bản Lao đông- Xã hội vì 4 hành vi vi phạm nêu trên.
Đáng chú ý, cơ quan này còn phát hiện cuốn sách “Bộ luật Hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành 2014” cũng do nhà xuất bản Lao động- Xã hội cấp phép xuất bản. 

Bìa 1 của cuốn sách in hình “cán cân công lý với một bên đĩa cân đựng chiếc đồng hồ, và đĩa cân còn lại đựng vốc tiền” nhưng có 3 hành vi vi phạm khác. Với sai phạm ở cuốn sách này, nhà xuất bản Lao động- Xã hội bị phạt 124 triệu đồng.

Tổng mức phạt đối với nhà xuất bản Lao động- Xã hội là 252 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục