Nhà thờ Thái Hà lắp đặt bảng điện tử không phép

  • 28/10/2011 23:27
  • 7 bình luận
  • Quỳnh Vân (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Phỏng vấn ông Nguyễn Thái Sơn - Thanh tra Sở VH-TT&DL Hà Nội

- PV: Thưa ông, được biết các biển pa-nô quảng cáo, cũng như bảng điện tử muốn hoạt động đều phải được sự cấp phép của Sở VH-TT&DL Hà Nội?

- Đúng vậy, ngày 24-8-2009, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 94/2009/QĐ - UBND kèm theo Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội. Quy chế này quy định rất rõ đối với những hình thức quảng cáo nơi công cộng như bảng, hộp đèn, bạt thả màn hình đặt nơi công cộng; băng rôn; vật phát quang, vật thể trên không, dưới nước… phải có giấy phép của Sở

VH-TT&DL mới được thực hiện.

- PV: Gần đây, tại nhà thờ Thái Hà có trưng một bảng điện tử với nội dung kích động giáo dân phản đối dự án xây dựng trạm nước thải bệnh viện Đống Đa. Tấm biển này đã được cấp phép hay chưa?

- Tôi khẳng định là chưa! Tôi đã xuống đó làm việc với giáo xứ Thái Hà về việc này nhưng tiếc là chưa gặp được những người đứng đầu và có trách nhiệm. Trước đó, chính quyền địa phương cũng đã từng có thư mời những người có trách nhiệm của nhà thờ Thái Hà tới trụ sở chính quyền sở tại để làm rõ về việc này, nhưng cũng không thấy hồi âm gì.

Đối với những sai phạm trong việc lắp đặt bảng biển không phép, Thanh tra Sở sẽ lập biên bản vi phạm hành chính trước sự chứng kiến của UBND phường sở tại. Sau khi lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính xong, chúng tôi sẽ có quyết định xử phạt vi phạm hành chính kèm theo là yêu cầu tháo dỡ ngay. Trong 10 ngày, nếu người vi phạm không chấp hành, chính quyền sẽ buộc phải có biện pháp cưỡng chế.   

Tin cùng chuyên mục