Nhà đầu tư vàng trải qua chuyến "tàu lượn siêu tốc"

  • 13/09/2019 11:51
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng đã khiến nhà đầu tư như lên một chuyến “tàu lượn siêu tốc” khi đột ngột tăng vọt rồi lại quay đầu rơi mạnh.

Trong phiên giao dịch hôm qua tại thị trường Mỹ, giá vàng giao ngay đã có lúc tăng vọt lên tới 1.525 USD/ounce; vàng tương lai tăng mạnh giao dịch lên mức cao nhất trong ngày là 1532,2 USD/ounce. Tuy nhiên, sau đó vàng quay đầu giảm mạnh và chốt phiên dưới ngưỡng 1.500 USD/ounce. Đến sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á đang giao dịch ở mức 1.497,4 USD/ounce.

Giá vàng biến động tăng mạnh sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm qua cho thấy ECB hành động mạnh mẽ trong việc hạ lãi suất 0,1% xuống mức 0,5%. ECB cũng công bố chương trình mua trái phiếu lớn nhất trong hơn ba năm. Thị trường cho rằng, sau quyết định của ECB, các ngân hàng trung ương lớn như Fed cũng sẽ hành động tương tự trong cuộc họp vào tuần tới.

Giá vàng thế giới đêm qua đã biến đổng mạnh

Giá vàng thế giới đêm qua đã biến đổng mạnh

Tuy nhiên, thị trường kim loại đã nhanh chóng giảm giá khi một tuyên bố mới từ Hoa Kỳ được Bloomberg News đưa tin. 

Theo Bloomberg News, các quan chức chính quyền của ông Donald Trump đã thảo luận về việc đưa ra một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, theo đó có thể sẽ trì hoãn và thậm chí giảm một số thuế quan để đổi lấy các cam kết của Trung Quốc về mua sắm nông sản và sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 1 giờ sau, CNBC lại nói rằng một quan chức cấp cao của Nhà Trắng bác bỏ thông tin về bất kỳ giải pháp nhanh chóng nào đối với vấn đề thương mại với Trung Quốc. Giá vàng lại quay đầu tăng trở lại.

Trong khi các nhà đầu tư thế giới đã trải qua những cung bậc cảm xúc mạnh thì thị trường trong nước khá bình lặng. Sau khi tăng khoảng 250 nghìn đồng/lượng trong phiên hôm qua thì giá vàng hôm nay gần như giữ nguyên.

Theo đó, vàng miếng SJC giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức 41,60 – 41,95 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,60 – 41,97 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Đây cũng là mức giá chung đang được các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn trong nước áp dụng.

Tin cùng chuyên mục