Giá vàng chờ đợi tín hiệu mới sau khi Mỹ hoãn áp thuế Trung Quốc

  • 12/09/2019 11:39
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng dường như đang chờ đợi thêm những tín hiệu mới sau khi Tổng thống Mỹ đã lùi thời gian tăng thuế (lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc) thêm 2 tuần như một “cử chỉ thiện chí" theo đề nghị của phía Trung Quốc.

Sáng nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng thêm 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra đối với vàng miếng SJC và đang giao dịch tại 41,40 – 41,75 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,40 – 41,77 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Đây cũng là mức giá được hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng trên thị trường đang áp dụng.

Trên thế giới, giá vàng cũng tăng nhẹ so với phiên trước đó, hiện đang giao dịch quanh mức 1.492 USD/ounce. Đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng tại thị trường Mỹ đã có lúc vượt lên ngưỡng 1.500 USD/ounce, tuy nhiên sau đó đuối sức và giảm trở lại.

Giá vàng đang chờ đợi thêm hông tin sau khi Mỹ hoãn áp thuế hàng hóa Trung Quốc

Giá vàng đang chờ đợi thêm hông tin sau khi Mỹ hoãn áp thuế hàng hóa Trung Quốc

Thông tin tác động tới thị trường là quyết định hoãn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump. Ông Donald Trump đã nhất trí hoãn 2 tuần kế hoạch tăng thuế (lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, vốn đã bị áp mức thuế 25%) đến ngày 15/10 như một “cử chỉ thiện chí” theo đề nghị của phía Trung Quốc trong dịp Quốc khánh nước này.

Trong phiên giao dịch đêm qua, thị trường cũng đón nhận thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục kêu gọi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất xuống 0%, thậm chí thấp hơn trong bối cảnh các nền kinh tế lớn đều đã hành động để kích thích nền kinh tế.

Trong cuộc họp chính sách tháng 9, giới phân tích cho rằng khả năng Fed cắt giảm thêm lãi suất là khá cao. Còn phiên hôm nay theo giờ địa phương, Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ tiến hành cuộc họp và dự báo cũng sẽ có quyết định quan trọng về lãi suất.

Tin cùng chuyên mục