Vàng đang điều chỉnh trước khi bắt đầu một chu kỳ tăng giá mới?

  • 11/09/2019 12:45
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Vàng đã bước sang phiên giao dịch giảm điểm thứ tư liên tiếp, phá vỡ những ngưỡng tâm lý quan trọng. Dù vậy, nhiều chuyên gia vẫn cho rằng triển vọng dài hạn của giá vàng là tăng, một đỉnh mới sẽ được thiết lập trong chu kỳ tăng này.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước cùng giảm tiếp so với chốt phiên hôm qua. Theo đó, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại 41,35 – 41,75 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,35 – 41,77 triệu đồng/lượng (Hà Nội), giảm 50 nghìn đồng/lượng cả 2 chiều so với hôm qua.

Tại các doanh nghiệp khác, giá vàng có sự chênh lệch nhưng nhìn chung đều trong xu hướng giảm và cũng giao dịch quanh mức 41,53 – 41,75 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng cũng chốt phiên đêm qua (theo giờ Việt Nam) tại thị trường Mỹ bằng một phiên giảm điểm thứ tư liên tiếp. Sang phiên châu Á, giá vàng có phục hồi nhẹ nhưng cũng chỉ giao dịch quanh 1.490 USD/ounce.

Giá vàng đã đang trong một đợt giảm điểm khá mạnh khi phá vỡ ngưỡng 1.500 USD/ounce

Giá vàng đã đang trong một đợt giảm điểm khá mạnh khi phá vỡ ngưỡng 1.500 USD/ounce

Như vậy, chỉ sau 4 phiên giảm điểm, giá vàng thế giới đã mất tới gần 70 USD/ounce. Dù vậy, nhiều nhà phân tích vẫn cho rằng đây chỉ là một giai đoạn điều chỉnh trong ngắn hạn của vàng, còn triển vọng dài hạn của kim loại quý vẫn là tăng.

Sở dĩ vậy vì thực tế, hàng loạt các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đều đang mua dự trữ một lượng vàng lớn. Đơn cử như Ngân hàng Trung ương Nga và Trung Quốc đều đang mua vào tới hơn 100 tấn vàng kể từ đầu năm. Cùng với đó, nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu trước sự leo thang căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang tạo ra một môi trường để vàng tăng giá.

Vì vậy, các chuyên gia cho rằng có thể đợt điều chỉnh này sẽ thiết lập một mức giá thấp hơn cả hiện tại, nhưng khả năng sau đó sẽ bắt đầu một đợt tăng giá mới để đạt mức cao kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục