Người khiếm thị đã có website "biết nói"

  • 28/06/2021 09:04
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Webisite “biết nói” tại địa chỉ https://ngườibạnsố.vn do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC- Bộ TT- TT) xây dựng là món quà công nghệ dành tặng cho người khiếm thị.
Người khiếm thị đã có website "biết nói" ảnh 1

Các đại biểu dự lễ ra mắt, trải nghiệm website "biết nói"

VNNIC vừa ra mắt website "biết nói" tại địa chỉ https://ngườibạnsố.vn. Đây sẽ là bước đầu tiên trong chương trình chuyển đổi số hướng tới việc xây dựng hệ sinh thái số dành cho người khiếm thị.

Theo số liệu của Viện Mắt Trung ương, năm 2020, cả nước có 314 triệu người bị khiếm thị. Sự phát triển nhanh của công nghệ số bao gồm: Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Internet vạn vật... đã tạo ra không gian phát triển mới, kinh tế số, xã hội số, Chính phủ điện tử.

Đây cũng chính là "chìa khóa" để mở ra cánh cửa thế giới cho hơn ba trăm triệu người khiếm thị.

Thực hiện mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia, nhằm hỗ trợ người khiếm thị ứng dụng công nghệ thông tin, Internet cải thiện cuộc sống để “không ai bị bỏ lại phía sau”, Đoàn Thanh niên - Trung tâm Internet Việt Nam chủ trì phát triển Website “Người bạn số” (https://ngườibạnsố.vn).

Website tập hợp các giải pháp CNTT, cung cấp thông tin, hướng dẫn người khiếm thị, người thân tiếp cận và sử dụng thành thạo các các ứng dụng phục vụ học tập; mạng xã hội; trợ lý ảo; nhập và tìm kiếm thông tin; thư viện sách nói và cả những lưu ý khi chúng ta giúp đỡ người khiếm thị.

Để truy cập vào website này người dùng có thể thực hiện truy cập vào https://nguoibanso.vn/ hoặc https://ngườibạnsố.vn.

Được thiết kế với giao diện thân thiện, tiên phong áp dụng tiêu chuẩn web cho người khuyết tật (WCAG), sản phẩm Make In Vietnam này giúp người khiếm thị có thể tiếp cận thông tin dễ dàng.

Việc xây dựng hệ sinh thái số cho người khiếm thị bao gồm những giải pháp, ứng dụng phục vụ cuộc sống, giao tiếp hàng ngày, học tập và làm việc là điều rẩt cần thiết và cần có sự chung tay của cộng đồng.

Việc ra mắt website này hướng tới mục tiêu chung "Internet for all”- Internet cho tất cả mọi người.

Tin cùng chuyên mục