Người dân tiếc thương 3 đồng chí Công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

  • 16/01/2020 11:57
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt - Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngay từ sáng sớm ngày 16-1, dòng người kéo dài không ngớt trước Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội để tiễn đưa 3 đồng chí Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Xin được nghiêng mình trước anh linh các liệt sỹ

Linh cữu 3 liệt sỹ CAND được quàn tại vị trí trang trọng nhất, chính giữa đài lễ và phủ hoa tươi. Trước linh cữu các đồng chí, bên trên là dòng chữ: “Vô cùng thương tiếc các liệt sỹ: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại uý Phạm Công Huy, Thượng uý Dương Đức Hoàng Quân”, phía dưới là đài hoa. Di ảnh của các đồng chí cùng bảng gắn Huân chương, Huy chương và các phần thưởng cao quý sát cạnh linh cữu và ban thờ đặt lư hương, phủ đài hoa trang trọng.

Cùng với đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cùng các ban ngành, đoàn thể, còn có những dòng người là bà con nhân dân khắp mọi miền đất nước đến chia buồn, tiễn đưa 3 đồng chí đã hy sinh vì nhiệm vụ đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự.

Bộ trưởng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ Trưởng Bộ Công an trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất và Bằng “Tổ quốc ghi công” cho đại diện gia đình 3 đồng chí Công an hy sinh

Bộ trưởng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ Trưởng Bộ Công an trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất và Bằng “Tổ quốc ghi công” cho đại diện gia đình 3 đồng chí Công an hy sinh

Trong dòng người đông đúc, lặng lẽ bước vào đoàn để kính viếng 3 đồng chí Liệt sỹ CAND, bà Mai Thị Lợi (quê ở  Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) ngậm ngùi: “Tôi quê ở xa nhưng mấy hôm nay đến Bệnh viện Quân y 108 chăm sóc người thân. Qua thông tin báo chí tôi biết được hôm nay tổ chức tang lễ tiễn biệt 3 đồng chí Công an hy sinh, nên tôi muốn đến để tỏ lòng tri ân các anh đã quên mình vì nhiệm vụ giữu gìn ANTT. Mong các anh yên nghỉ”.

Trong buổi tiễn đưa hôm nay, ai cũng rưng rưng, tiếc thương vô hạn đối với những chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ. “Ở thời bình mà máu vẫn đổ. Những người kinh qua chiến đấu bảo vệ Tổ quốc như chúng tôi thấm thía hơn ai hết nỗi đau khi đồng đội, người thân của của mình ngã xuống vì đất nước, vì sự bình yên. Chứng kiến sự đau thương này, tôi càng căm phẫn những đối tượng gây ra tội ác không thể dung thứ. Tôi đến đây xin kính cẩn nghiêng mình trước các đồng chí Công an hy sinh” - ông Nguyễn Văn Thắng (65 tuổi) cựu chiến binh trú ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Thắng (65 tuổi) cựu chiến binh trú ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng

Ông Nguyễn Văn Thắng (65 tuổi) cựu chiến binh trú ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng

Tri ân, nhớ mãi sự hy sinh cao cả

Trong dòng người thương tiếc vô hạn các đồng chí Công an hy sinh vì sự bình yên cho cộng đồng, người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức cũng đã đến sớm để chia buồn, tiễn đưa các anh. Nhiều người không cầm được nước mắt, họ chia sẻ về sự dã man của một số đối tượng đã làm vấy bẩn, ảnh hưởng, mang tiếc ác đến bà con xã Đồng Tâm. “Những ngày qua, bà còn chúng tôi day dứt vì những kẻ đã khiến 3 gia đình mất người thân, lực lượng CAND đã mất đi những người đồng chí, đồng đội anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn ANTT cho chính chúng tôi, chính thôn xã chúng tôi” – một người dân thôn Hoành xúc động nói.

Trung tá Đào Thị Thu Trang, cán bộ Phòng Tham mưu - Công an thành phố Hà Nội

Trung tá Đào Thị Thu Trang, cán bộ Phòng Tham mưu - Công an thành phố Hà Nội

Đối với những người đồng chí, đồng đội của 3 đồng chí hy sinh, nhiều ngày qua nỗi buồn bao trùm trong tâm khảm: “ Những người cán bộ chiến sỹ công an ngã xuống và được tổ chức tang lễ ngày hôm nay là những đồng đội của tôi, dù chúng tôi chưa từng gặp nhau một lần. Nhìn những dòng thông tin, tôi không khỏi đau xót vì 2 trong số 3 cán bộ chiến sỹ hy sinh còn quá trẻ. Khi tôi đến đây, đã không cầm được nước mắt”. - Trung tá Đào Thị Thu Trang, cán bộ Phòng Tham mưu - Công an thành phố Hà Nội nghẹn ngào.

“Hôm nay, tôi cùng các đồng đội tham gia hoạt động tại Hội hỗ trợ các gia đình liệt sỹ Việt Nam tập trung tại đây, vừa là chia sẻ tình cảm, động viên các gia đình liệt sỹ vượt qua nỗi mất mát lớn lao này, vừa để tiễn biệt các đồng chí về cõi vĩnh hằng. Chúng tôi những người còn sống luôn trân trọng và biết ơn sự hy sinh của các anh trong khi thực thi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân giao phó” - Trung úy Nguyễn Thị Thanh Huyền, nguyên cán bộ Bộ tư lệnh Công binh, cán bộ Hội hỗ trợ các gia đình Liệt sỹ Việt Nam bày tỏ.

Trung úy Nguyễn Thị Thanh Huyền, nguyên cán bộ Bộ tư lệnh Công binh, cán bộ Hội hỗ trợ các gia đình Liệt sỹ Việt Nam

Trung úy Nguyễn Thị Thanh Huyền, nguyên cán bộ Bộ tư lệnh Công binh, cán bộ Hội hỗ trợ các gia đình Liệt sỹ Việt Nam

Còn với thương binh, Thượng úy Phạm Đức Ngọc, Công an quận Hai Bà Trưng, anh bày tỏ: “Tôi đã không cầm được nước mắt khi làm nhiệm vụ tại nhà tang lễ, khi chứng kiến tình cảm sâu nặng của nhân dân, đồng đội, đồng chí dành cho các anh. Các anh ra đi còn mẹ dại con thơ ở lại, nhưng các anh hãy yên tâm, vì còn có đồng đội và nhân dân.

Thượng úy Phạm Đức Ngọc, Công an quận Hai Bà Trưng

Thượng úy Phạm Đức Ngọc, Công an quận Hai Bà Trưng

Tôi thực sự hào với những đồng đội nằm xuống. Chúng tôi nguyện sống xứng đáng với danh hiệu Công an nhân dân”, Thượng úy Phạm Đức Ngọc xúc động.

Tin cùng chuyên mục