“Ngôi mộ chữa bệnh” chỉ là tin đồn thất thiệt

  • 12/06/2012 06:00
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Gần đây, khu vực núi Độn Chao ở thôn La Khê Hói, xã Thủy Bằng thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) có một ngôi mộ xây bằng đá và xi măng nằm giữa khu vực đồi thông thu hút nhiều người dân đến cúng bái, cầu xin để được lành bệnh. 
“Ngôi mộ chữa bệnh” chỉ là tin đồn thất thiệt ảnh 1
Nhiều người dân đã bị một số kẻ lợi dụng để trục lợi

Một số người còn nói "vống" lên rằng, họ bị đau khớp, tim mạch, huyết áp, thậm chí cả ung thư gan... nhưng khi lên ngôi mộ này, đem theo một ít nước lọc, rượu gừng, một ít lá rừng rồi vái lạy, cầu xin, sau đó về lấy rượu xoa vào chỗ đau, nấu nước lá uống hoặc uống trực tiếp nước lọc đã được để bên cạnh mộ cúng xin thì bệnh có thuyên giảm. Có người trực tiếp đặt tay lên tháp mộ rồi xoa vào các chỗ đau trên cơ thể để bớt đau… 

Trước tình trạng này, trong 2 ngày 9, 10-6 vừa qua, UBND thị xã Hương Thủy đã chỉ đạo chính quyền, mặt trận, các đoàn thể xã Thủy Bằng vào cuộc và khẳng định không hề có chuyện "ngôi mộ chữa bệnh"; bởi ngôi mộ tồn tại đã lâu, bình thường như các ngôi mộ khác trong khu vực. Đây chỉ là một hình thức tiếp tay cho các đối tượng hành nghề mê tín dị đoan. Đến nay, xã Thủy Bằng vận động được người dân tại chỗ tự tháo dỡ lều quán, bãi giữ xe, đồng thời tích cực tuyên truyền, giải thích và ngăn chặn mọi người không đến đây, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích