Nghịch cảnh, khó ngoảnh mặt

  • 15/01/2014 07:12
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Thật trớ trêu, cùng một lúc rét đậm, rét hại ập xuống khi cái Tết Âm lịch tiến sát từng ngày. Sự ngẫu nhiên trùng lặp này, oái oăm thay lại là thời điểm người lao động, người thu nhập thấp, người nghèo méo mặt lo cái mặc, cái ăn và lo Tết nhất. 

- Càng giá rét thì càng bộc lộ tình cảnh thiếu mặc, thiếu ăn. Càng đến Tết càng lộ rõ cái sự thiếu thốn, chênh lệch giàu nghèo. 

- Chẳng cứ gì những người chạy vạy lo miếng cơm, manh áo hàng ngày, ngay cả nhân viên ngân hàng cổ phần cũng than thở rằng: “Chán lắm, có Tết đâu mà thưởng, có thưởng đâu mà Tết”.

- Kể ra ngày nào cũng đếm tiền cho khách hàng, chạm tay vào đồng tiền mà trong túi tiền thưởng vẫn… nguội lạnh thì nghĩ cũng cám cảnh thật. Nhưng vẫn còn hơn chán vạn người không được doanh nghiệp ký lại hợp đồng đúng vào dịp cận Tết. 

- Thôi thì cũng phải “đồng cam cộng khổ”. Doanh nghiệp mà không sống được, không có lợi nhuận thì nói gì đến thưởng Tết, lo đủ trả lương cũng bạc mặt rồi. 

- Ông cứ lấy triết lý cũ ra áp dụng vào thời nay thì thật là… nghịch cảnh. Cái sự nghịch cảnh thật khó mà ngoảnh mặt làm ngơ. 

- Xã hội nào mà chẳng tồn tại nghịch cảnh. Hôm nọ tôi vô tình ngó vào cửa hàng đồng hồ hiệu Cartier cao cấp. Chiếc rẻ nhất có giá 60 triệu đồng, cao nhất tới hơn 1,8 tỷ đồng.

- Ăn thua gì! Một cửa hàng còn khuyến mãi một cân yến sào huyết bán 210 triệu đồng, kèm theo 1 lạng yến sào khô đóng trong hộp giá 8 triệu đồng. 

- Phải có người thừa tiền mua thì họ mới bán chứ. “Người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra” chỉ là một trong vô số nghịch cảnh đang diễn ra. 

- Cái đáng nói là ai dám nhìn thẳng vào nghịch cảnh hay vẫn ngoảnh mặt, xoay lưng, vô cảm? 

Tin cùng chuyên mục