Nghệ sỹ và bệnh nhân ung thư chia sẻ về nỗi sợ, cảm giác đau đớn

  • 16/04/2018 15:25
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Lấy cảm hứng từ cuốn sách "Điểm đến của cuộc đời" của tác giả Đặng Hoàng Giang, một chương trình nghệ thuật có sự tham gia của các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối và các nghệ sỹ đương đại sẽ diễn ra vào ngày 24-4 và 5-5 tại Heritage Space, số 6 Nguyễn Hoàng, Hà Nội. 

Điểm đến của cuộc đời là một cuốn sách thể loại phi hư cấu tự sự hay hiếm có, nhờ vào sự đồng hành nhiều tháng trời cùng những bệnh nhân ung thư của tác giả, nhờ vào lối viết chi tiết, nhìn thẳng vào sự thật, với phong phú những liên tưởng và trích dẫn. Sách dẫn độc giả vào những câu chuyện làm ta khóc, rồi lại mỉm cười thanh thản. Một khi mở sách ra đọc, sẽ khó mà đóng lại.

Lấy cảm hứng từ cuốn sách này, chương trình nghệ thuật ngày 24-4 sẽ diễn ra với sự tham gia của một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối và các nhóm nghệ sỹ trình diễn ngẫu hứng bao gồm thơ, performance art, múa đương đại, kịch tái hiện và nhạc điện tử. Các nghệ sỹ sẽ chia sẻ với khán giả các biểu đạt và rung cảm nghệ thuật về cái chết, nỗi khiếp sợ, cảm giác đau đớn, tình yêu thương…

Nghệ sỹ và bệnh nhân ung thư chia sẻ về nỗi sợ, cảm giác đau đớn

Buổi diễn sẽ kéo dài chừng một giờ, với hai phần tách biệt. Phần thứ nhất thể hiện các ngôn ngữ và cảm xúc đa dạng nhiều chiều của các nhóm biểu diễn. Ở phần thứ hai, tất cả các nhóm nghệ sỹ biểu diễn chung với nhau trong một kịch bản được xây dựng một cách ngẫu hứng chỉ trước đó vài giờ đồng hồ. Cả hai phần biểu diễn đều khuyến khích sự tương tác từ phía khán giả.

Chương trình thứ hai là cuộc trao đổi về lối viết tự sự phi hư cấu với tác giả Đặng Hoàng Giang dành cho những người quan tâm và yêu thích công việc viết nói chung và những người yêu thích thể loại văn học đặc thù này.  

Đây là lối viết luôn hấp dẫn và đầy sức thuyết phục bởi tính thực của câu chuyện, bởi cảm xúc và sự dấn thân trải nghiệm của tác giả, nhưng lại ít xuất hiện ở Việt Nam.

Nghệ sỹ và bệnh nhân ung thư chia sẻ về nỗi sợ, cảm giác đau đớn

Buổi trao đổi diễn ra vào 15h ngày 5-5-2018. 

Tại buổi trao đổi, tác giả sẽ chia sẻ về quá trình viết cuốn sách Điểm đến của cuộc đời, cách tìm đề tài, tìm nhân vật, tìm tư liệu, và cách sắp xếp, xử lý thông tin, cách diễn đạt trong khi viết làm sao cho truyền cảm, thuyết phục và hấp dẫn. Tác giả cũng sẽ chia sẻ làm cách nào anh có thể dành thời gian trong cuộc sống bận rộn để có thể theo đuổi dự án từ đầu tới cuối.

Buổi trao đổi sẽ không chỉ đem lại các kỹ năng viết mà còn truyền cảm hứng cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức/nhóm có sự yêu thích nghề viết (sách, báo), quan tâm và có dự định hoặc đang theo đuổi ý tưởng, dự án viết của cá nhân hoặc cộng đồng mình.

Tin cùng chuyên mục