Nghệ An: Trùng lạ xuất hiện trên rau khiến người dân lo lắng

  • 25/11/2014 10:11
  • 1 bình luận
  • T. Ngọc – Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Chị Thủy mua một túi hạt rau ở chợ đem về nhà trồng, tuy nhiên suốt 15 ngày chăm sóc, tưới nước mà hạt rau vẫn không đâm chồi. Kiểm tra kỹ luống rau, chị Thủy tá hỏa khi thấy xuất hiện những sinh vật lạ.

Chiều tối ngày 24-11, chị Trần Thị Thủy trú tại xóm 11, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, chị đã tiến hành rắc vôi, phun thuốc để xử lý những sinh vật lạ trên luống rau mới gieo trồng của gia đình.

Trước đó 20 ngày, chị Thủy có mua một gói hạt rau cải ngọt ở cửa hàng của bà Kim ở thị trấn Cầu Giát. Đưa về nhà và tiến hành gieo trồng, hàng ngày chị Thủy cẩn thận tưới nước và chăm sóc cho luống rau. Tuy nhiên, hạt rau không mọc mầm mà chỉ lên lơ thơ vài cây.

Ngày 20-11, chị Thủy tưới nước cho luống rau như thường lệ. Khi quan sát kỹ, chị tá hỏa khi thấy những sinh trùng lạ, màu đen, dài khoảng 2cm sống trong đất. Điều lạ là loại trùng lạ này có thể dài theo từng ngày, sau vài hôm nó có thể dài đến 20cm, thi thoảng những sinh vật này lại bò ra sân.

Nghệ An: Trùng lạ xuất hiện trên rau khiến người dân lo lắng ảnh 1

Sinh vật lạ xuất hiện ở luống rau của gia đình chị Thủy

Loại trùng này xuất hiện nhiều vào sáng sớm và chiều tối. Ngoài ra, chúng sinh trưởng rất nhanh khiến gia đình chị Thủy rất lo lắng. Được biết, gia đình anh Nguyễn Văn Bắc (trú cùng xóm và cùng mua hạt rau tại cửa hàng với chị Thủy) cũng xuất hiện tình trạng trên.

Nhận đươc tin báo, đại diện phòng nông nghiệp huyện Quỳnh Lưu và địa phương đã về kiểm tra. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa thể xác minh được tên gọi và nguồn gốc của loại trùng lạ này. Hiện cán bộ phòng nông nghiệp đang hướng dẫn bà con cách tiêu diệt loại trùng này bằng vôi và thuốc.

Ông Phan Thanh Kỳ, chủ tịch UBND xã Quỳnh Hoa xác nhận lại sinh vật này xuất hiện là có thật. Loại sinh vật này có thân mềm như giun đất, màu đen óng. Điều lạ là khi bị đứt đôi nó vẫn sống bình thường như đỉa. Việc xuất hiện của loại sinh vật này khiến người dân địa phương có phần lo lắng.

Tin cùng chuyên mục