Ngày hội của toàn dân

  • 23/05/2021 07:01
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTD.VN -
Ngày hội của toàn dân ảnh 1

NSND Tống Toàn Thắng - Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam: Mong tìm ra các đại biểu xứng đáng

Dù diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, nhưng tôi sẽ đi bầu cử với tâm thế phấn khởi, vui tươi bởi các biện pháp phòng dịch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Nơi tôi đi bầu cử đã chia giờ để cử tri đến, tránh tập trung đông người. Vì thế, cá nhân tôi không cảm thấy lo lắng. Tôi tin tưởng, các đại biểu được nhân dân bầu ra sẽ là các đại diện tiêu biểu, thể hiện cho ý chí và nguyện vọng của người dân với các chương trình hành động cụ thể. Riêng lĩnh vực văn hóa, các ứng cử viên lần này đều là các nhà quy hoạch văn hóa và hoạt động văn hóa nổi bật như: PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Viện trưởng Viện nghiên cứu Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Việt Nam Trần Thị Thu Đông. Nếu trúng cử, họ sẽ góp thêm tiếng nói để văn hóa nước nhà phát triển lên một tầm cao mới, giữ vững bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngày hội của toàn dân ảnh 2

Biên đạo múa Tuyết Minh - Phó Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam: Cảm xúc đặc biệt trong lần bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Là công dân Việt Nam đã nhiều lần cầm lá phiếu trên tay, nhưng lần bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đối với tôi có một cảm xúc đặc biệt. Tôi rất mong các đại biểu được đề cử, ứng cử vào Quốc hội khóa XV lần này sẽ thực hiện được những lời hứa trước cử tri bằng tâm, đức, tài, nghĩ được - nói được - làm được, luôn đặt lợi ích của dân tộc, lợi ích của nhân dân lên trước. Tôi mong những đại biểu đại diện cho ngành Văn hóa sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, thay mặt giới nghệ sỹ trong cả nước đề xuất nhiều chính sách bảo tồn và phát triển các loại hình nghệ thuật biểu diễn, hướng phát triển các đơn vị nghệ thuật trên cả nước, quan tâm đến chế độ và sự đãi ngộ đối với văn nghệ sỹ có công, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp văn học, nghệ thuật cách mạng và chế độ ưu đãi đối với những tài năng trẻ. Trong đó, quan trọng nhất là sự định hướng, điều kiện để thúc đẩy ngành văn hóa phát triển trong cơ chế thị trường.

Ngày hội của toàn dân ảnh 3

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Tuyết Minh - Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội: Đi bầu cử sớm để tránh tập trung đông người

Năm nay, kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 khác rất nhiều so với các lần bầu cử trước đây, bởi dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới. Mọi khâu chuẩn bị đều tính đến các yếu tố về phòng bệnh. Tôi sẽ lựa chọn thời điểm sáng sớm, vừa mở cửa điểm bỏ phiếu để tránh thời điểm đông người và cũng có nhiều thời gian cân nhắc thêm trước khi quyết định lá phiếu của mình. Tôi mong muốn, các đại biểu nhận được sự tín nhiệm sẽ làm việc hết mình, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân. Riêng ở lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật, tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều đại diện tiêu biểu, nói lên nguyện vọng của đội ngũ văn nghệ sĩ nước nhà.

Thanh Xuân (Ghi)

Ngày hội của toàn dân ảnh 4

Ca sĩ Anh Thơ: Chọn đúng người có tâm, có tài

Là một nghệ sĩ, cũng là một công dân Việt Nam, tôi rất ý thức được trách nhiệm và quyền lợi của một cử tri, mong muốn đến lúc được tự tay bỏ phiếu bầu của mình. Địa điểm bỏ phiếu bầu cử ở ngay dưới khu chung cư nơi tôi ở, nhưng tôi vẫn dậy rất sớm, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay… để đảm bảo công tác phòng chống dịch theo đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Những ngày vừa qua, tôi dành thời gian nghiên cứu rất kỹ thông tin về các ứng cử viên với mong muốn lá phiếu của mình có thể góp sức trong việc chọn đúng người có tâm, có tài, đại diện cho tiếng nói của cử tri góp phần xây dựng và phát triển đất nước, nâng cao đời sống của nhân dân.

Ngày hội của toàn dân ảnh 5

NSND Công Lý: Cảm xúc trong tôi đang rất lạ…

Dù đã nhiều lần đi bầu cử song lần này quả thực cảm xúc trong tôi đang rất lạ. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh, mỗi cử tri ngoài ý thức trách nhiệm với lá phiếu trên tay còn phải ý thức cả việc thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Vợ chồng tôi cũng đã đọc rất kỹ thông tin về các ứng cử viên, trao đổi với nhau về việc sẽ bỏ phiếu bầu chọn cho ai. Cũng như hàng chục triệu cử tri khác trong cả nước, tôi và gia đình mong muốn lá phiếu của mình có thể góp phần chọn ra những gương mặt đại biểu ưu tú, có thể cống hiến tài đức cho nhân dân, cho đất nước, từ đó tháo gỡ, giải quyết những vấn đề hạn chế còn tồn tại trong đời sống xã hội.

Như Ý (Ghi)

Ngày hội của toàn dân ảnh 6

Nữ cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt: Háo hức lần đầu đi bầu cử

Ngày 23-5, tôi cùng hơn 300 HLV, VĐV đang sinh hoạt tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia I (Hà Nội) tới điểm bỏ phiếu Tổ dân phố số 8 Tu Hoàng (phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Đây là lần đầu tiên tôi được đi bầu cử, cảm giác thật khó tả, vừa háo hức, tự hào, pha lẫn chút hồi hộp. Tôi cùng các VĐV khác đều chủ động cập nhật thông tin liên quan đến hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 qua nhiều kênh khác nhau và háo hức chờ ngày tự̣ tay bỏ lá phiếu thể hiện quyền công dân của mình.

Băng Tâm (Ghi)

Ngày hội của toàn dân ảnh 7

Đội tuyển Việt Nam đi bầu cử tại Hà Nội

Trước khi lên đường tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE, các thành viên ĐT Việt Nam và ĐT U22 sẽ tham gia bầu cử tại khu vực bầu cử của phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. UBND phường Phú Đô sẽ phát 82 thẻ cử tri cho các thành viên 2 đội tuyển, gồm: ĐT Việt Nam có 37 cầu thủ và 8 thành viên ban huấn luyện, còn ĐT U22 có 30 cầu thủ và 7 thành viên ban huấn luyện. Sáng 23-5, UBND phường Phú Đô sẽ đặt hòm phiếu tại trụ sở VFF nhằm tạo điều kiện cho 2 đội tuyển tham gia bầu cử. “Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 không những là vinh dự lớn mà còn là nghĩa vụ công dân của tôi và các thành viên ĐT Việt Nam” - tiền vệ Minh Vương chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục