Ngày "Chủ nhật tình nguyện" đầy ý nghĩa của Tuổi trẻ Công an Thủ đô

  • 27/10/2019 15:09
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày chủ nhật 27-10, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội duy trì triển khai chương trình “Chủ nhật tình nguyện” đợt 4, tổ chức giải quyết cấp đổi căn cước công dân và đăng ký thường trú, tạm trú cho nhân dân.

Theo đó, Đoàn Thanh niên các đơn vị trực thuộc Công an thành phố đã tổ chức cấp căn cước công dân tại trụ sở Công an các quận, huyện và một số điểm tại khu dân cư vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng.

Tuổi trẻ Đoàn thanh niên Công an thành phố với chương trình "Chủ nhật tình nguyện" phục vụ nhân dân

Tuổi trẻ Đoàn thanh niên Công an thành phố với chương trình "Chủ nhật tình nguyện" phục vụ nhân dân

Trong ngày 27-10, Đoàn thanh niên các đơn vị đã tổ chức 32 điểm thực hiện cấp căn cước công dân cho người dân. Theo thống kê , đến 15h chiều cùng ngày trên toàn địa bàn thành phố, các đơn vị đã giải  quyết cấp đổi, cấp mới căn cước công dân cho gần 2.000 trường hợp; hướng dẫn giải quyết đăng ký thường trú, tạm trú cho hơn 200 trường hợp.

Theo Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố: “Đây là một hoạt động được tổ chức thường xuyên của Đoàn thanh niên Công an Thủ đô. Chương trình này là một trong những nỗ lực của tuổi trẻ Công an thành phố trong việc cải cách thủ tục hành chính, góp phần phục vụ người dân tốt hơn, hướng đến xây dựng hình ảnh Công an Thủ đô tận tụy, vì nhân dân phục vụ. Sau hơn 2 năm kể từ khi thực hiện chương trình này đến nay, đã có hàng chục nghìn người dân được hỗ trợ, tạo điều kiện làm giấy tờ tùy thân vào ngaỳ chủ nhật”.

Nhiều em học sinh được các CBCS hỗ trợ cấp căn cước công dân tại cơ sở vào ngày chủ nhật

Nhiều em học sinh được các CBCS hỗ trợ cấp căn cước công dân tại cơ sở vào ngày chủ nhật

Đến nay "Ngày Chủ nhật tình nguyện" đã trở thành một hoạt động thường niên quen thuộc của đoàn viên thanh niên Công an Hà Nội. Đây là một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực, hướng tới sự hài lòng của nhân dân trong thực hiện thủ tục hành chính.

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Đức Phương (35 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Do rơi ví tôi làm mất căn cước công dân, nhưng không đi làm lại vào ngày thường vì lý do công việc. Tuy nhiên, khi biết Công an thành phố tổ chức “Ngày Chủ nhật tình nguyện” giải quyết các thủ tục hành chính vào chủ nhật cuối cùng của tháng tôi đã đến trụ sở cơ quan công an để được cấp căn cước.

Tại đây, khi thấy các cán bộ trẻ hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ người dân giải quyết các thủ tục tôi thực sự cảm thấy rất vui và hài lòng. Các đồng chí đã gạt đi hạnh phúc riêng, sẵn sàng hy sinh ngày nghỉ, xung kích, phục vụ nhân dân”.

Tin cùng chuyên mục