Ngăn chặn, gỡ bỏ hàng loạt thông tin xấu độc trên mạng xã hội

  • 22/12/2017 15:05
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Việt Nam là một trong những quốc gia đi tiên phong trong việc triển khai các biện pháp nhằm tăng cường việc quản lý các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới mà nổi bật là hai mạng xã hội lớn của 2 doanh nghiệp nước ngoài Google và Facebook.
Ngăn chặn nhiều thông tin xấu độc trên Facebook

Ngăn chặn nhiều thông tin xấu độc trên Facebook

Sáng 22-12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn cho biết, cho đến thời điểm hiện nay, phía Google và Facebook bước đầu đã có những hợp tác tích cực với phía Việt Nam: Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ được khoảng 4500 video clip xấu độc trên trang Youtube, trong tổng số khoảng 5000 video clip theo yêu cầu của Bộ TTTT (chiếm tỷ lệ 90%, thuộc nhóm các nước được Google đáp ứng yêu cầu cao nhất trên toàn thế giới);

Facebook đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 394 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp, 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

"Việt Nam là một trong những quốc gia đi tiên phong trong việc triển khai các biện pháp nhằm tăng cường việc quản lý các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới mà nổi bật là hai mạng xã hội lớn của 2 doanh nghiệp nước ngoài Google và Facebook"- Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho hay.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn, ngành TT-TT vẫn phải đối mặt với không ít khó khăn như: tình trạng các cơ quan báo chí và nhà báo ở Trung ương và địa phương lạm quyền, lợi dụng vị trí và công việc để vụ lợi, trục lợi, làm trái pháp luật; Các hành vi vi phạm trên mạng xã hội ngày càng tinh vi, khó phát hiện; Tình trạng lộ, lọt thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ đang ở mức đáng báo động...

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ đẩy mạnh triển khai các biện  pháp để khắc phục những tồn tại nêu trên, góp phần cho ngành TT-TT phát triển.

Theo báo cáo của Bộ TT-TT, năm 2017, tổng doanh thu phát sinh toàn ngành ước đạt 2,13 triệu tỷ đồng, tăng 9,34% so với năm 2016. Ngành TT-TT đã nộp ngân sách khoảng 94.994 tỷ đồng, bằng 104,37% kế hoạch năm.

Tin cùng chuyên mục