"Nể" đối tác, người phụ nữ lĩnh án 18 năm tù

  • 12/01/2018 22:44
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -Được đối tác nhờ kiếm nguồn hàng mua ma túy đá, vì “nể” nên Kim Anh đồng ý. Khi kiếm được nguồn hàng và chuẩn bị giao dịch thì người phụ nữ này sa lưới.

Ngày 12-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Võ Ngọc Anh (37 tuổi) trú tại phường Quang Tiến, TX Thái Hòa; Nguyễn Thị Kim Anh (40 tuổi) trú tại phường Hưng Dũng, TP Vinh; Huỳnh Hùng (28 tuổi) trú thị trấn Nghĩa Đàn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về tội buôn bán trái phép chất ma túy.

Các bị cáo trong phiên xét xử

Các bị cáo trong phiên xét xử

Theo cáo trạng, vào giữa tháng  5-2017, Nguyễn Thị Kim Anh được một người đàn ông tên Vinh nhờ mua 1 kg ma túy đá. Vốn là đối tác làm ăn nên Kim Anh “nể” và nhận lời tìm giúp mối hàng.

Khoảng 10 ngày sau, Kim Anh gọi điện hỏi mua Võ Ngọc Anh 1kg ma túy đá. Thống nhất xong giá cả, Ngọc Anh đi lên khu vực đồi ở huyện Quế Phong, Nghệ An, tìm mua của người đàn ông tên Đấu 1kg ma túy đá và 4 gói hồng phiến với giá 280 triệu đồng.

Sau đó, Ngọc Anh gọi báo với Kim Anh là đã có hàng và hẹn ngày giao. Cuối tháng 7-2017, Ngọc Anh cho Huỳnh Hùng mang 1kg ma túy đá đến giao cho Kim Anh với giá 420 triệu đồng.

Đúng hẹn, Hùng đưa ma túy đến giao cho Kim Anh ở một khách sạn trên địa bàn TP Vinh. Nhận hàng xong, khi Kim Anh đi đến sảnh khách sạn thì bị công an ập vào bắt quả tang. Trong phiên xét xử, 3 bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Lý giải cho hành vi phạm tội của mình, Kim Anh cho rằng do bản thân mình “nể” và thông cảm với hoàn cảnh của người đàn ông tên Vinh nên mới nhận lời mua ma túy giúp.

Theo lời của Kim Anh thì người đàn ông tên Vinh có con nghiện nặng và mắc bệnh tâm thần và rất cần tiền để đưa con đi bệnh viện nên mới phải bán ma túy. Trong vụ mua bán đó Kim Anh không có lợi nhuận gì mà chỉ đơn thuần là giúp người đàn ông tên Vinh.

Kim Anh từng có tiền án về tội chiếm đoạt tài sản còn Ngọc Anh có 2 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Khi được nói lời sau cùng, Kim Anh tỏ ra ân hận và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về đoàn tụ với 3 người con nhỏ.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Võ Ngọc Anh 20 năm tù; Nguyễn Thị Kim Anh 18 năm tù, Huỳnh Hùng 17 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục