Nâng cao hiệu quả công tác tham mưu của các ban chỉ đạo

  • 03/03/2017 14:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
ANTD.VN - Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu trên tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của các Ban chỉ đạo 197, 138, phòng chống mại dâm -ma túy trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2017. 

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.

Trong năm 2016, TTATXH trên địa bàn quận Hoàng Mai được giữ vững; kiềm chế và làm giảm sự gia tăng của tội phạm. Tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt cao với 87,2%, trọng án đạt 125%. Các đơn vị tập trung xử lý nhiều vụ việc vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, kinh tế; xóa điểm phức tạp về tệ nạn ma túy tại khu vực vành đại bến xe Giáp Bát, không để phát sinh tụ điểm phức tạp mới.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


CAQ Hoàng Mai và các đơn vị có liên qan đã tập trung đấu tranh làm chuyển hóa tình hình ANTT tại địa bàn phức tạp trên 2 phường Hoàng Văn Thụ và Giáp Bát; giải quyết tình trạng gái mại dâm hoạt động trên tuyến đường Giải Phóng, không để gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Nhiều mô hình, chuyên đề về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai, nhân rộng, huy động đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Đáng chú ý là tổ chức thành công mô hình Cụm liên kết an toàn về ANTT.

Trên lĩnh vực đảm bảo TTĐT cũng được các đơn vị trong quận Hoàng Mai tập trung chỉ đạo, ra quân, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, qua đó góp phần cải thiện bộ mặt đô thị; không để xảy ra ùn tắc kéo dài, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Các đại biểu tham dự hội nghị thống nhất cao những kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 của các Ban chỉ đạo

Các đại biểu tham dự hội nghị thống nhất cao những kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 của các Ban chỉ đạo


Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đinh Văn Toản biểu dương những kết quả, thành tích của các Ban chỉ đạo đã đạt được trong năm 2016; đồng thời nhấn mạnh trong sự phát triển kinh tế, xã hội lớn mạnh của quận Hoàng Mai thời gian qua có sự đóng góp rất lớn từ các Ban chỉ đạo trên.

Chỉ đạo những nhiệm vụ trong năm 2017, Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh 5 nội dung quan trọng, yêu cầu các Ban chỉ đạo triển khai hiệu quả. Cụ thể, các Ban chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm những chương trình, kế hoạch, Nghị quyết, Chỉ thị của lãnh đạo các cấp trong công tác phát động đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; chủ động trong công tác tham mưu cho lãnh đạo các cấp, Quận ủy, UBND các phường triển khai mạnh các biện pháp đảm bảo ANCT, TTATXH, phòng chống ma túy, mại dâm trên địa bàn.

“Lực lượng công an, quân đội và các đơn vị chức năng phải là nòng cốt trong tất cả các kế hoạch, phương án giữ vững tuyệt đối ANTT trên địa bàn, phục vụ hiệu quả cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội...” - Thiếu tướng Đinh Văn Toản yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục