Nam thanh niên suýt phải cắt bỏ "súng" vì nghịch dại cấy 2 viên bi vào dương vật

  • 04/05/2020 11:46
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Một thanh niên 25 tuổi vào bệnh viện Việt Đức khám do dương vật sưng nề, chảy dịch, bắt đầu hoại tử, hỏi bệnh mới biết trước đó chục ngày anh này đã đi thực hiện thủ thuật cấy bi vào thân dương vật…
Một ca phẫu thuật dương vật tại Trung tâm Nam học - Bệnh viện Việt Đức

Một ca phẫu thuật dương vật tại Trung tâm Nam học - Bệnh viện Việt Đức

Sáng nay, 4-5, Bệnh viện Việt Đức thông tin cho biết, phòng khám Nam học của bệnh viện mới tiếp nhận trường hợp bệnh nhân N.T.A (25 tuổi) tới khám với lý do: đau tức sưng nề, chảy dịch tại thân dương vật, khó chịu.

Khai thác tiền sử, được biết “thủ phạm” gây nên tình trạng nhiễm trùng đó là do thủ thuật cấy bi vào thân dương vật của người bệnh tại phòng khám tư cách đây 10 ngày.

Sau quá trình thăm khám, người bệnh được các bác sĩ của Trung tâm Nam học chẩn đoán nhiễm trùng tại vị trí cấy bi và có chỉ định tháo bi, cắt lọc làm sạch tổ hoại tử để ngăn tình trạng nhiễm trùng diễn biến nặng hơn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nam giới về sau.

Ngay trong ngày, người bệnh đã được tiến hành phẫu thuật. ThS.BS Bùi Văn Quang, người trực tiếp thực hiện ca mổ trên cho biết, người bệnh có 2 viên bi được cấy vào thân dương vật sát quy đầu; tại vị trí đặt bi bị nhiễm trùng, chảy nhiều dịch mủ.

Sau khi được phẫu thuật lấy bi, lấy dịch mủ nuôi cấy làm xét nghiệm vi sinh, cắt lọc, làm sạch tổ chức nhiễm trùng. Sau mổ, nam thanh niên được điều trị kháng sinh tích cực, thay băng và theo dõi tình trạng vết mổ hàng ngày. Sau mổ 2 ngày tình trạng người bệnh đã ổn định và được xuất viện.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam Học - Bệnh viện Việt Đức, sự nhiễm trùng trên thường là do trong quá trình phẫu thuật đặt bi, dụng cụ không đảm bảo cũng như không tuân thủ tốt các quy tắc vô khuẩn hoặc quá trình chăm sóc vết thương sau phẫu thuật không tốt.

Ông Quang khuyến cáo nam giới không nên “đặt Bi” vào dương vật nếu không cần thiết vì ngoài những nguy cơ do phẫu thuật gây ra như nguy cơ nhiễm trùng vết mổ nêu trên thì còn nhiều nguy cơ khác có thể xảy ra như bị dị ứng với dị vật ngoài, gây vướng víu, đau đớn cho cả bản thân và bạn tình..

Tin cùng chuyên mục