Nam sinh viên tham gia nhóm học chế tạo thuốc nổ qua mạng

  • 10/04/2018 08:10
  • 0 bình luận
  • T.M
  • In bài
ANTD.VN - CQĐT CATP Bắc Ninh đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm 3 đối tượng có hành vi học chế tạo thuốc nổ trên mạng và mua bán các loại hóa chất dùng để chế tạo quả nổ.

Qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, CATP Bắc Ninh đã bắt 3 đối tượng gây ra một số  vụ nổ trên địa bàn, gồm: Nguyễn Văn Tuấn (SN 1993) và em ruột là Nguyễn Văn Trường (SN1996), trú ở khu Hòa Đình, phường Võ Cường; Nguyễn Hoàng Giang (SN 1992), trú ở khu Hòa Đình, phường Võ Cường.

Theo tài liệu điều tra, Tuấn và Trường làm công nhân tại khu công nghiệp Phong Khê; còn Giang là sinh viên một Trường Đại học ở Hà Nội.

Khoảng 22h ngày 24-3-2018, tại khu vực đường Ngọc Hân Công Chúa, phường Võ Cường, xảy ra một tiếng nổ. Tiếp đó, khoảng 22h45 ngày 1-4-2018, tại đường Lê Thái Tổ, phường Võ Cường, đã xảy ra vụ nổ lớn không rõ nguyên nhân.  Qua điều tra, cơ quan Công an làm rõ nhóm “tác giả” liên quan đến các vụ nổ trên là Tuấn, Giang, Trường.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận đã học cách chế tạo thuốc nổ trên mạng và đặt mua các loại chất nổ, hóa chất qua mạng để chế tạo quả nổ nhằm mục đích đốt và ném ra đường gây sự chú ý.  Cho đến khi bị phát hiện, các đối tượng đã ném 6 quả nổ trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục