Năm nội dung được rút khỏi chương trình phiên họp của Thường vụ Quốc hội vì chậm tiến độ

  • 11/03/2019 12:27
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, so với dự kiến chương trình Phiên họp thứ 32 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã được thông báo, có 5 nội dung bị rút ra khỏi chương trình do các cơ quan không bảo đảm tiến độ chuẩn bị...
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp (Ảnh: Quochoi.vn)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp (Ảnh: Quochoi.vn)

Sáng nay, 11-3, phát biểu khai mạc phiên họp thứ 32 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp này, UBTVQH sẽ cho ý kiến về 5 dự án luật.

Cùng đó, sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã giai đoạn 2019-2021; Nghị quyết quy định chức vụ, chức danh có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng, Thiếu tướng chưa được quy định cụ thể trong Luật Công an nhân dân năm 2018…

Đáng chú ý, so với dự kiến chương trình Phiên họp thứ 32 của UBTVQH đã được thông báo trước đó thì có tới 5 nội dung chính thức bị rút ra khỏi chương trình, gồm: dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi); dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Danh mục dự án sử dụng dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 nguồn ngân sách trung ương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, lý do 5 nội dung nói trên phải rút ra khỏi chương trình làm việc của phiên họp thứ 32 là vì các cơ quan không bảo đảm tiến độ chuẩn bị hoặc cần nghiên cứu hoàn thiện thêm.

Bên cạnh đó, còn một số cơ quan trình gửi hồ sơ quá muộn nên nhiều Uỷ ban của Quốc hội phải tiến hành họp thẩm tra gần ngày họp của UBTVQH, dẫn đến tài liệu gửi đến các thành viên UBTVQH bị chậm so với quy định.

Các nội dung rút khỏi phiên họp tháng 3 nêu trên nếu bảo đảm đủ điều kiện theo quy định sẽ được UBTVQH xem xét tại phiên họp tháng 4. Dự án luật nào không trình UBTVQH tại phiên họp tháng 4 sẽ được báo cáo Quốc hội cho rút ra khỏi chương kỳ họp thứ 7 (do không kịp gửi tài liệu đến đại biểu Quốc hội trước ngày 1-5-2019 theo đúng quy định).

Tin cùng chuyên mục