Phú Yên:

Nắm nhiều chức vụ, trưởng thôn “hốt” 1,2 tỉ đồng bỏ trốn

  • 16/09/2012 09:59
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTĐ - Mấy ngày qua, nhiều người dân tiếp tục đến Công an xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa (Phú Yên) trình báo do bị Trưởng thôn Phong Hậu, ông Phan Văn Khương chiếm đoạt tiền gốc và lãi vay của ngân hàng, mượn tiền, vàng nhưng không trả.

Ông Nguyễn Văn Nhị, Trưởng Công an xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa cho hay, tính đến ngày 14/9 đã có 34 trường hợp người dân đến trình báo bị ông Khương chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,2 tỉ đồng cùng 5 chỉ vàng, trong đó có cả hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo đó, những người cho ông Khương mượn khoản tiền lớn là ông Nguyễn Văn Hiệp ở thôn Định Thọ, thị trấn Phú Hòa hơn 387 triệu đồng; bà Phan Thị Lý 100 triệu đồng; bà Trần Thị Tầm ở thôn Phong Hậu 48 triệu đồng cùng 3 chỉ vàng 24k; bà Nguyễn Thị Mai cũng ở thôn Phong Hậu cho vay 59 triệu đồng không viết giấy mượn...

Ông Mai Trọng Hùng, Giám đốc Agribank Phú Hòa cho biết, qua xác minh, hiện số tiền ông Khương chiếm dụng là 241 triệu đồng, trong đó 140 triệu đồng tiền gốc của 8 tổ viên và 101 triệu đồng tiền lãi của 45 tổ viên Tổ vay vốn.

Trong số 34 trường hợp gửi đơn tố cáo ông Khương, có 11 trường hợp cung cấp được chứng từ cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên vị trưởng thôn này đã bỏ trốn từ ngày 5/9 mà không một ai hay biết.

Ông Huỳnh Quốc Bửu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa cho biết, đã đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày kể từ ngày 10/9 đối với ông Phan Văn Khương để phục vụ điều tra. Đồng thời đề nghị các ngành, đoàn thể đình chỉ chức vụ Hội trưởng Hội Cha mẹ học sinh; Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Phong Hậu; lập thủ tục đề nghị miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã có thời hạn; bãi nhiệm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016… đối với ông Khương.

Tin cùng chuyên mục