Mục tiêu học tập là cao nhất

  • 05/07/2013 07:01
  • 0 bình luận
  • Hà Linh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Kỳ thi tuyển sinh đại học 2013 đã “vào guồng”. PV ANTĐ có cuộc trao đổi ngắn với bạn Nguyễn Thùy An (quê Nam Định), thí sinh dự thi vào trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Bạn đã chuẩn bị thật kỹ cho kỳ thi tuyển sinh?


- Cũng như nhiều bạn thí sinh khác, tôi đã tập trung ôn luyện kiến thức trong suốt quá trình học tập và cao điểm là trong thời gian gần đây. Tôi chưa biết thế nào là kỹ lưỡng, vì có những phần kiến thức mình nắm chắc, có phần mình còn quên. Nhưng tôi sẽ nỗ lực hết mình khi làm bài bằng kiến thức thầy cô đã dạy.


- Cảm giác căng thẳng trước kỳ thi có làm bạn lo lắng?


- Tôi lo lắng nhưng không để mình căng thẳng quá mức, phải tạo sự cân bằng, thậm chí là thư giãn thời điểm này để làm bài thi tốt hơn. 


- Thí sinh ngoại tỉnh lên Hà Nội dự thi phải thuê nhà trọ, rồi ăn uống cũng phức tạp, những khó khăn này có làm bạn phiền lòng?


- Trước khi lên Hà Nội dự thi tôi lo lắng và hồi hộp đôi chút. Nhưng rất may là chị gái tôi đang học đại học ở đây nên tôi ở trọ luôn chỗ chị. Hơn nữa, mục tiêu chính là thi đạt kết quả tốt nhất nên điều kiện ăn ở không nên cầu kỳ quá.


- Bạn đặt ra mục tiêu rất rõ ràng cho mình là đỗ đại học?


- Ai đi thi cũng mong đỗ và đặt mục tiêu cao nhất là như vậy. Tôi sẽ nỗ lực hết mình. Nhưng kết quả có thế nào tôi cũng bình tĩnh đón nhận. Tôi còn thi cao đẳng nữa. Đỗ đại học thì quá tốt, nếu không sẽ đi “đường vòng”, học từ cao đẳng trở lên. Mà cao đẳng không đỗ thì ôn thi tiếp năm nữa. Mục tiêu học tập vẫn là cao nhất đối với tôi.

Tin cùng chuyên mục