Một người đàn ông bị phát bệnh dại tử vong

  • 27/11/2019 11:20
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Vì chủ quan nên không tiêm phòng dại sau khi bị chó cắn, 3 tháng sau anh vi Văn T. bất ngờ lên cơn dại rồi tử vong.

Sáng ngày 27/11, lãnh đạo xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, vừa có một người tử vong nghi do chó dại cắn. Nạn nhân là anh L.V.T (SN 1992), trú tại bản Tăng, xã Nam Sơn.

Ông Lương Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Nam Sơn cho biết, 3 tháng trước, anh T. bị chó cắn có dấu vết răng ở chân. Gia đình chủ quan không đưa đi tiêm phòng mà điều trị ở nhà.

Sau nhiều tháng bị chó cắn, anh T. phát bệnh dại và tử vong (ảnh minh hoạ)

Sau nhiều tháng bị chó cắn, anh T. phát bệnh dại và tử vong (ảnh minh hoạ)

Ngày 24/11, anh T. bị phát bệnh dại, gia đình đưa xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.  

Chính quyền địa phương cho hay, anh T. đã có vợ và con nhỏ 2 tuổi, gia cảnh thuộc diện hộ nghèo của xã. Mấy ngày gần đây, T. bất ngờ lên cơn dại.

Các bác sĩ cho biết, khi bị động vật, đặc biệt là chó, mèo cắn, phải rửa ngay vết thương với xà phòng và dưới vòi nước chảy liên tục trong thời gian khoảng 10-15 phút. Nếu không có xà phòng, có thể rửa ngay vết thương bằng nước sạch dưới vòi nước chảy liên tục 15 phút. Đây là phương pháp sơ cứu hiệu quả nhất để chống lại bệnh dại.

Vết thương cần được rửa kỹ với cồn 70% hoặc cồn iod, nếu có. Sau đó đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để điều trị càng sớm càng tốt.

Tin cùng chuyên mục