Một mình "khoắng" sạch nhà trọ trong đêm

  • 10/08/2015 13:03
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài

ANTĐ - Vừa ra tù, Lương Văn Tiến (SN 1992) trú tại xã Lão Bộ, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng "ngựa quen đường cũ", tiếp tục trộm cắp tài sản.

Ngày 17-7, Lương Văn Tiến đi từ Bắc Giang xuống Hà Nội để xin việc làm. Nhưng với bản tính lười lao động, Tiến “trú nhờ” vào quán game, chơi hết số tiền mang theo người. Khoảng 1h sáng, hết tiền, bụng đói, thói quen trộm cắp lại trỗi dậy.

Khi đi đến tổ dân phố Nguyên Xá, phường Minh Khai, Tiến thấy có một dãy nhà trọ cấp 4 cổng khóa nhưng cửa phòng trọ mở và ánh đèn vẫn chưa tắt. Tiến trèo qua cổng vào nhà trọ, phát hiện anh Phùng Văn Quyết trong nhà ngủ say, Tiến đã vào phòng lấy máy tính Macbook, điện thoại iPhone 5 cho vào chiếc ba lô mà chủ nhà vẫn không cựa mình. Căn phòng trọ của anh Quyết có 2 gian, trong buồng ngoài máy tính và điện thoại còn có 2 chiếc xe máy. Sau khi đeo ba lô lên người, Quyết đã tìm chìa khóa xe máy để ở giường, chìa khóa cổng khu trọ treo ở trên tường và dắt ra ngoài chiếc xe Honda Airblade cất vào một ngõ nhỏ cách đó khoảng 30m. Kiểm tra chiếc ba lô, ngoài tài sản Tiến bỏ vào thì bên trong còn có giấy tờ của anh Quyết cùng 2 chiếc điện thoại Samsung khác.
Đối tượng Lương Văn Tiến tại cơ quan công an

Đối tượng Lương Văn Tiến tại cơ quan công an

Đối tượng Lương Văn Tiến tại cơ quan công an

Chưa dừng ở đây, Tiến còn tiếp tục quay lại chỗ anh Quyết, dắt nốt chiếc xe Honda Lead, cho chiếc balo vào cốp xe rồi mang đến Bệnh viện Nhi Trung ương gửi vào bãi. Sau đó, Tiến thuê “xe ôm” đi về nơi giấu chiếc xe Honda Air Blade và mang đến cửa hàng mua bán xe tại đường Láng. Với giấy tờ đầy đủ, chiếc xe còn khá tốt nên Tiến đã dễ dàng bán cho anh Nguyễn Văn Lợi là chủ cửa hàng với giá 17 triệu đồng.
10 ngày sau, Tiến lại mang 2 chiếc điện thoại Samsung đi bán cho cửa hàng điện thoại ở đường Đình Thôn với giá 2,3 triệu đồng. Số tiền này chỉ như muối bỏ bể với thói tiêu xài hoang phí, thích sống như “công tử nhà giàu” của Tiến.  “Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”, lần thứ 3 đi tiêu thụ tài sản, Tiến đã “đụng” ngay lực lượng công an.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra đối với Lương Văn Tiến về hành vi trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục