Món quà lớn nhất

  • 02/07/2016 06:07
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Người mẹ yêu dấu trút hơi thở cuối cùng sau gần 5 năm chiến đấu với bệnh tật. Cô bé Anna 14 tuổi khóc hết nước mắt và cô càng không thể chấp nhận được việc bố cô ký giấy hiến tặng van tim cùng giác mạc của mẹ cho bệnh viện.  

Khi biết được việc này, cô bé Anna đã òa khóc nức nở và chạy vào phòng đóng chặt cửa lại. Khi bố gọi, cô bé hét lên: “Tại sao bố lại làm vậy với mẹ, sao bố lại cho phép người ta lấy đi những bộ phận trên cơ thể của mẹ, như thế sao mẹ có thể ra đi thanh thản được?”. Bố Anna đã bình tĩnh trả lời: “Con gái à, món quà vĩ đại nhất mẹ con có thể trao tặng người khác, đó chính là đem cho một phần cơ thể của mình. Mẹ con đã mong muốn là có thể làm thay đổi cuộc sống của người nào đó sau khi mẹ ra đi, như thế cái chết của chúng ta mới có ý nghĩa con ạ”. Ông đã giải thích rất kỹ cho Anna về việc hiến tạng có ích cho cuộc sống của những người khác như thế nào và cô bé đã hiểu ra.

30 năm trôi qua, Anna giờ đã là một người mẹ, bố cô đã mãi mãi ra đi sau tai nạn trong một lần đi trượt tuyết. Anna giờ đây làm theo ước nguyện cuối cùng của bố mình là ký giấy hiến tặng mắt và thận của ông cho bệnh viện và cô lại bắt gặp sự ngạc nhiên trong đôi mắt của con gái mình. Anna kể cho con gái nghe những lời mà bố cô đã nói với cô năm nào và đến lượt cô ngạc nhiên vì cô bé đã nói: “Con rất tự hào vì những điều mẹ đã làm cho ông. Đôi mắt của ông sẽ giúp một người mù tìm lại ánh sáng và họ sẽ có cuộc sống tốt hơn đúng không mẹ? Khi con chết đi con cũng muốn tặng đôi mắt của mình”.

Vào chính giây phút nghe con gái mình nói vậy, Anna mới chợt nhận ra rằng, bố cô đã để lại nhiều hơn thế, không chỉ là đôi mắt mà những gì ông để lại đang lấp lánh trong đôi mắt của con gái cô, đó là niềm tự hào. Niềm tự hào của những người hiểu được rằng, sống là không ngừng cho đi, cả đến cái chết của mình cũng vẫn có ích cho người khác khi mà họ đã trao đi món quà lớn nhất của cuộc sống để tặng lại người khác.

Theo Inspirationalstories

Tin cùng chuyên mục