Không bao giờ tuyệt vọng

  • 30/06/2016 06:30
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Ngày nào cũng vậy, cứ đúng 7 giờ tối, sau khi tan làm, Paula lại lái xe chở theo 2 cậu con trai sinh đôi 8 tuổi được gửi ngoài giờ ở trường đi qua ga tàu điện.

Là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ, không chỗ dựa vì gia đình ở xa nên cuộc sống của Paula nơi thành phố thực sự rất khó khăn. Cô làm việc hầu như không có ngày nghỉ, không dám ốm đau, sau 8  tiếng làm việc ở công sở, Paula còn nhận thêm việc về làm ở nhà. 10 giờ đêm, khi 2 cậu bé đã ngủ, Paula bắt đầu chong đèn làm thêm đến tận 2 giờ sáng mới đi ngủ và 6 giờ sáng hôm sau lại bắt đầu một ngày mới.

Nơi 3 mẹ con cô ở đi qua ga tàu điện, cứ mỗi khi qua ga là 2 cậu bé sinh đôi lại cười khanh khách chỉ cho nhau một người vô gia cư ăn mặc rách rưới đứng ở cạnh bảng chỉ dẫn của ga vẫy tay, nhảy nhót và ca hát, dưới chân để chiếc mũ rách, xin lòng tốt của những hành khách qua đường. Paula đặc biệt có ấn tượng với người đàn ông này, mặc dù anh ta rất khắc khổ, gầy gò và rách rưới nhưng đôi mắt rất sáng và tinh anh, trên môi lúc nào cũng là nụ cười tươi tắn, vui vẻ. Cứ mỗi lần lái xe qua đây, nhìn thấy nụ cười vui tươi ấy, cô như thấy có niềm vui, mọi lo lắng, mệt nhọc gần như tan biến.

Thỉnh thoảng Paula dừng xe trước chiếc mũ rách của người đàn ông vô gia cư, mở cửa kính, thả mấy đồng xu xuống và cô nhận lại được cái vẫy tay và nụ cười thân thiện. Đôi khi Paula hỏi thăm vài câu về cuộc sống của anh ta với vẻ ái ngại nhưng lần nào cũng vậy, câu trả lời cô nhận được là: “Tôi là người may mắn”.

Một ngày, Paula được thông báo cô bị sa thải, đất trời như đổ sụp dưới chân, Paula hoang mang cực độ, cô không biết sẽ nuôi con thế nào, rồi cuộc sống của cô sẽ đi về đâu? Lái xe về nhà trong tâm trạng tuyệt vọng, Paula vô thức dừng trước chiếc mũ của người đàn ông vô gia cư, anh ta vẫn ở đó và vẫy tay, cười rất tươi chào cô, anh ta nhặt trong mũ của mình tờ 1 đô la đưa cho Paula và bảo: “Hôm nay tôi tặng cô” khiến Paula bật khóc. Trong phút chốc cô bỗng chợt nhận ra sự tuyệt vọng của cô đã tan biến thay vào đó là động lực quyết tâm làm lại.

Dù ai đó có lấy hết đi của bạn  mọi thứ nhưng hãy luôn  nghĩ rằng mình là một người may mắn và  điều đó sẽ giúp bạn vượt qua tất cả.

Theo Shortstories

Tin cùng chuyên mục